• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội X Công đoàn tỉnh Bắc Kạn, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028 ------------- Kỷ niệm 112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2023)---------------Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6)----------------Ngày Đại dương thế giới (08/6)-------- 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2023)--------------- Ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6)--------------- Ngày gia đình Việt Nam 28/6-------------- Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023)----------Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hoà khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm-------------Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc! -------- Công đoàn Việt Nam là tổ chức của người lao động, do người lao động, vì người lao động!-----------------Xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh là trách nhiệm của toàn xã hội!---------Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!-----------Các cấp công đoàn hăng hái thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!---------“Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid - 19”-------"

Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Cập nhật lúc 10:45 - 23/11/2021 (GMT +07:00)

Ngày 22/11/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh có văn bản số 7850/UBND – VHNV về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Ban Biên tập Trang thông tin điện tử LĐLĐ tỉnh đăng tải toàn bộ nội dung như sau:

Trong thời gian qua, các đơn vị, địa phương đã thực hiện tương đối tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhất là việc quản lý người về từ vùng dịch. Để đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch, hạn chế tối đa dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Các địa phương (đặc biệt là cấp xã):

- Nắm chắc danh sách công dân của địa phương đang học tập, công tác, lao động tại các tỉnh, thành phố khác và yêu cầu các hộ gia đình khi người thân có kế hoạch trở về địa bàn tỉnh thì phải thông báo trước cho chính quyền địa phương để chủ động quản lý phòng, chống dịch, thực hiện khai báo y tế ngay tại Trạm Y tế xã, phường, thị trấn.

- Yêu cầu mọi công dân của địa phương đi, về trong thời gian 72 giờ từ ngoài tỉnh, nhất là từ các khu vực có dịch phải khai báo y tế tại Trạm Y tế xã, phường, thị trấn hoặc khai báo điện tử trên PC-Covid (mục khai báo di chuyển nội địa), nếu có các biểu hiện nghi ngờ về sức khỏe thì phải báo ngay cho cơ sở y tế và thực hiện xét nghiệm ngay; đối với công dân của các tỉnh, thành phố khác đến tỉnh Bắc Kạn, khuyến khích xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi vào địa bàn tỉnh.

- Quản lý nghiêm việc cách ly y tế tập trung, cách ly tại nhà theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Tiếp tục rà soát triệt để người trên 18 tuổi chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19 (trừ người chống chỉ định tiêm); vận động người dân đi tiêm vắc xin, đặc biệt những người trên 50 tuổi và người mắc bệnh nền phải được tiêm ngay.

- Yêu cầu người dân khi tổ chức các đám hiếu, hỷ phải báo cho chính quyền địa phương biết, nếu thông báo/mời người ở các tỉnh, thành phố khác thì khuyến khích xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi vào địa bàn tỉnh.

- Tăng cường hoạt động của các tổ tuần tra, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng dịch của người dân, hộ gia đình, Ban Quản lý chợ, siêu thị, chủ cửa hàng, cửa hiệu, cơ sở kinh doanh…. và hướng dẫn việc cài đặt mã QR code, cài đặt PCCovid/SSKĐT; kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp vi phạm các quy định về công tác phòng, chống dịch.

2. Đề nghị Ủy ban MTTQ và tổ chức đoàn thể, các cơ quan, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch và việc tiêm phòng vắc xin. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền như: hệ thống loa truyền thanh cơ sở; hệ thống loa kéo, xe tuyên truyền lưu động; tăng thời lượng, số lượng trên Đài Phát thanh và Truyền hình, trên Báo, trên mạng xã hội (zalo, facebook...).

Với nội dung trên, các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện./.