• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
YÊU THƯƠNG VÀ CHIA SẺ ĐỂ XÂY DỰNG HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH! > ↈ < HÀNH ĐỘNG VÌ THIÊN NHIÊN - TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TA! > ↈ < NƯỚC LÀ TÀI NGUYÊN HỮU HẠN HÃY SỬ DỤNG NƯỚC MỘT CÁCH TIẾT KIỆM, HIỆU QUẢ VÌ MỘT TƯƠNG LAI BỀN VỮNG > ↈ < TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! > ↈ < VÌ SỨC KHỎE CỦA MỌI NGƯỜI, HẠNH PHÚC CỦA MỌI NHÀ - HÃY TRÁNH XA MA TÚY! > ↈ <

Phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động huyện Chợ Mới

Cập nhật lúc 08:27 - 15/06/2020 (GMT +07:00)

Huyện Chợ Mới hiện có 74 công đoàn cơ sở với gần 1.500 đoàn viên, trong đó có 05 công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất", trong những năm qua, tổ chức Công đoàn huyện đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong công nhân, viên chức và người lao động, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện nhà.
Giai đoạn 2015 - 2020, Liên đoàn Lao động huyện Chợ Mới đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước nhằm thúc đẩy phong trào công nhân, viên chức lao động của địa phương ngày càng phát triển. Các cơ quan, đơn vị, công đoàn cơ sở đã xây dựng và tổ chức các phong trào thi đua có nề nếp và đạt hiệu quả thiết thực. 5 năm qua đã có 651 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng trong thực tiễn sản xuất, kinh doanh và công tác; 381 lượt tập thể đạt  tập thể lao động tiên tiến, 163 lượt tập thể đạt tập thể lao động xuất sắc; 5.595 lượt cán bộ công chức đạt lao động tiên tiến và 457 lượt cán bộ công chức đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 39 người đạt chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 620 lượt giáo viên các cấp học được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 27 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 

LĐLĐ huyện tặng thưởng cho các đồng chí cán bộ CĐCS đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2019- 2020. Ảnh Hương Giang

Về thi đua Công đoàn trong 5 năm qua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân; tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Công đoàn” cho 17 cá nhân; Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Kạn tặng cờ thi đua cho 02 tập thể, tặng bằng khen cho 24 lượt tập thể, 26 cá nhân; Liên đoàn Lao động huyện tặng giấy khen cho 96 lượt tập thể và 126 lượt cá nhân. Các cuộc thi, Hội thi do Công đoàn phát động như thi tìm hiểu “Pháp luật trực tuyến”, tìm hiểu “Lịch sử 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam”, tìm hiểu “90 năm ngành Tuyên giáo của Đảng”; thi “Cán bộ Công đoàn giỏi”; thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” năm 2020 với chủ đề “Nét đẹp công đoàn cơ sở” trên mạng xã hội Facebook thu hút được đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tham gia. Cán bộ giáo viên tham gia Hội thi sản phẩm sáng tạo tỉnh Bắc Kạn, kết quả có 03 sản phẩm sáng tạo đạt giải cấp tỉnh.
Phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH đất nước được các cấp CĐ vận động cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ tích cực tham gia. Trong 5 năm có 05 cán bộ công chức tham gia đào tạo trình độ trên Đại học; 126 cán bộ học đại học. Về lý luận chính trị được cử đi đào tạo: Cử nhân, cao cấp: 29 người, trung cấp 390 người và sơ cấp 59 người. Quản lý Nhà nước được cử đi đào tạo: 102 người. Trong 5 năm Liên đoàn Lao động huyện tổ chức 14 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn cơ sở với 928 lượt cán bộ công đoàn cơ sở tham dự. 
Phong trào thi đua thực hành tiết kiệm, chống tham những, lãng phí, chống các các tệ nạn xã hội, gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được các Công đoàn cơ sở triển khai thực hiện, trên cơ sở đặc điểm tình hình của từng cơ quan, đơn vị để đưa ra kế hoạch và biện pháp cụ thể, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi đoàn viên, cán bộ công chức, người lao động về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. 
Phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” được nữ đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng, từ năm 2015 đến nay, đã có 3.865 lượt chị đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”; nữ cán bộ giáo viên đã xây dựng gần 500 lượt đề tài sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng trong công tác dạy và học. Trong công tác chuyên môn khác nữ CNVCLĐ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Những kết quả đó cho thấy dù ở lĩnh vực công tác nào, các chị đều thể hiện rõ vai trò của người phụ nữ mới trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 
Phong trào “Xanh, sạch, đẹp- bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” luôn được các công đoàn cơ sở phát động, duy trì thường xuyên, gắn với Tháng hành động về ATVSLĐ; Chương trình hành động bảo vệ Môi trường; Chương trình nước sạch hàng năm được các cấp Công đoàn vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia với nhiều hình thức, tham gia các đoàn kiểm tra của tỉnh, của huyện kiểm tra việc thực hiện ở các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp. 100% các doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn  thành lập mạng lưới an toàn viên, đưa hoạt động an toàn vệ sinh lao động đến từng tổ sản xuất do vậy số vụ tai nạn lao động nặng không xảy ra. Các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị quan tâm sắp xếp nơi công tác, sản xuất khoa học, bảo đảm an toàn. Công tác bảo hộ lao động được quan tâm đúng mức, người lao động được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ, đúng chất lượng….
Với việc triển khai sâu rộng, cụ thể, phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, CNVCLĐ huyện Chợ Mới đã mang lại hiệu quả thiết thực, nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn và là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên trong việc đoàn kết thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Thùy Trang-Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Chợ Mới