• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
"Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!"

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” ở Công ty Cổ phần cấp thoát nước Bắc Kạn

Cập nhật lúc 21:34 - 09/11/2019 (GMT +07:00)

Công đoàn Công ty Cổ phần cấp thoát nước Bắc Kạn tiền thân là công đoàn Công ty TNHH nhà nước một thành viên Cấp thoát nước Bắc Kạn. Tổng số đoàn viên công đoàn là 81 đồng chí, trong đó nữ 33 người, nam 48 người. Công ty có chức năng, nhiệm vụ là quản lý vận hành, khai thác, cung cấp nước sạch; xây dựng các công trình dân dụng, sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai, đóng bình...


Trong thời điểm nền kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, yêu nghề, tập thể cán bộ công nhân viên, đoàn viên công đoàn cùng với Ban lãnh đạo Công ty quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh trong các năm qua. Để đạt được kết quả như vậy là nhờ việc phát động các phong trào thi đua trong quá trình lao động sản xuất đến toàn thể CBCNV nhất là phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

Khánh thành công trình nâng công suất 2000 m3/ngđ hệ thống bể lọc tự rửa – nhà máy cấp nước thành phố Bắc Kạn

Với việc phát động các phong trào thi đua trên, trong những năm qua nhiều đơn vị, CBCNV đã say mê nghiên cứu, năng động sáng tạo tìm các biện pháp để nâng cao năng suất lao động; tăng sản lượng nước thương phẩm; giảm thiểu tỷ lệ thất thoát nước; hạ giá thành sản phẩm nước uống đóng bình, đóng chai, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, tiết kiệm vật tư, chi phí điện năng, nhân công....cụ thể như nhà máy cấp nước thành phố, chi nhánh cấp nước Bằng Lũng, chi nhánh cấp nước Nà Phặc, trạm cấp nước Yến Lạc, trạm cấp nước Chợ Rã...
Đối với trạm cấp nước Yến Lạc, để đảm bảo cấp nước cho khách hàng sử dụng, được sự tạo điều kiện thuận lợi của Ban lãnh đạo Công ty, CBCNV trạm cấp nước đã tiến hành thực hiện sáng kiến cải tiến: “Lắp đặt máy bơm tăng áp trên đường ống cấp nước”. Khi thực hiện phương án này, trạm cấp nước Yến Lạc sẽ không cần phải xem xét đến mặt bằng cũng như chi phí thực hiện công tác giải phóng mặt bằng vì máy bơm được đặt dưới vỉa hè đường giao thông, không tốn chi phí xây dựng nhà trạm và không gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Đồng thời, trạm cấp nước vận hành bơm tăng áp theo chế độ tự động. Nếu áp lực trong đường ống cấp cho khu vực trường cấp 3, thôn Giả Dìa giảm xuống 2 kg/cm2, bơm tăng áp sẽ tự động chạy cấp nước vào đường ống cho đến khi đồng hồ áp lực báo đạt 5,5 kg/cm2 sẽ duy trì chạy liên tục trong 3-4 h để cung cấp nước cho khách hàng sử dụng. Việc lắp đặt thành công máy bơm tăng áp trong đường ống tại trạm cấp nước Yến Lạc, đã đảm bảo cung cấp nước cho khách hàng khu vực trường cấp 3, thôn Giả Dìa sử dụng nhưng không ảnh hưởng đến áp lực cấp nước cho các khu vực khác tại thị trấn Yến Lạc.
Để đảm bảo thực hiện các chỉ tiêu phát triển cấp nước giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến 2050. Ban lãnh đạo Công ty đã phối hợp với Công đoàn triển khai xây dựng công trình “Nâng công suất 2.000m3/ngđ hệ thống xử lý nước nhà máy cấp nước thành phố Bắc Kạn”. Sau khi công trình nâng công suất này hoàn thành đã đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước cho khách hàng sử dụng, giảm thiểu được chi phí điện năng do không phải thường xuyên vận hành hệ thống giếng ngầm, đảm bảo xử lý được nước mặt với công suất 6.000 m3/ngđ, tại thời điểm nước sông có độ đục lớn, đảm bảo xử lý nước đạt QCVN 01/2009/BYT cung cấp cho khách hàng sử dụng. Đặc biệt, rất vinh dự công trình này đã được Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Kạn tặng Bằng khen công trình tiêu biểu, chào mừng Đại hội công đoàn tỉnh Bắc Kạn lần thứ IX nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng thời, để giảm thiểu tỉ lệ thất thoát tại Nhà máy cấp nước thành phố theo đúng qui định của Chính phủ, được sự chỉ đạo của HĐQT, ban lãnh đạo Công ty CBCNV đã tiến hành thực hiện việc thay thế các tuyến ống cũ, chuyển mạng cũ sang mạng mới tại địa bàn thành phố, việc làm này đã góp phần đưa tỉ lệ thất thoát của Nhà máy Cấp nước thành phố từ 24% năm 2017 giảm xuống còn 22% năm 2018 theo đúng qui định.
Sau các đợt triển khai thực hiện phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”  chính quyền và công đoàn Công ty đã phối hợp sơ kết, tổng kết kịp thời động viên, khuyến khích CBCNV  không ngừng sáng tạo, ứng dụng công nghệ trong sản xuất và không ngừng tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng các sáng kiến có hiệu quả nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua, các tập thể cá nhân được biểu dương và nhân rộng, cụ thể: Về thành tích tập thể, từ năm 2015-2018, tập thể đều đạt tập thể xuất sắc đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen; năm 2017 Công ty vinh dự được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của Bộ Công An trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; năm 2018 Công ty vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3, trong đó có 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Ngoài ra, hàng năm Công ty đều có tập thể nhỏ đạt tập thể lao động xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Năm 2015 công đoàn cơ sở được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua; năm 2016 công đoàn được Tổng liên đoàn tặng Bằng khen toàn diện; năm 2017 công đoàn được Tổng liên đoàn tặng Cờ thi đua. Về thành tích cá nhân, từ năm 2015-2018 có  02 CBCNV được UBND tỉnh công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 05 CBCNV được UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ và quan tâm của tổ chức công đoàn. Tập thể CBCNV, đoàn viên Công ty sẽ đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, không ngừng năng động, sáng tạo, nghiên cứu, thực hiện tốt hơn nữa phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, góp phần xây dựng công ty ngày càng phát triển vững mạnh.

Triệu Thị Thuý-PCT Công đoàn Công ty CP cấp thoát nước Bắc Kạn