• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
NHIỆT LIỆT HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2021! *********************** Tháng công nhân năm 2021: “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển” *********************** Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021: “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên”.

Nữ chủ tịch công đoàn cơ sở: Giỏi việc trường, đảm việc nhà

Cập nhật lúc 07:27 - 23/07/2020 (GMT +07:00)

Gần gũi, thân thiện là cảm nhận đầu tiên khi gặp và tiếp xúc với chị, là người phụ nữ trong xã hội hiện đại, chị Bế Thị Trang-Giáo viên, Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Quảng Chu, huyện Chợ Mới không những làm tròn trách nhiệm là người vợ, người mẹ trong gia đình, mà còn tham gia gánh vác công việc xã hội. Chị là tấm gương sáng trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” huyện Chợ Mới.
Tốt nghiệp Trường Cao đẳng sư phạm Bắc Kạn, đã 14 năm gắn bó với nghề, bằng tinh thần nhiệt huyết, ham học hỏi và để có được những bài giảng hay, chị đã tìm tòi xây dựng phương pháp giảng dạy sao cho khoa học, không gây nhàm chán cho học sinh, đặc biệt chị đã có những sáng kiến kinh nghiệm đổi mới phương pháp dạy học tích cực, giúp học sinh hứng thú trong giờ học. Với cương vị là Chủ tịch công đoàn, chị đã cùng Ban Chấp hành công đoàn cơ sở phát động nhiều phong trào thi đua lan tỏa rộng rãi, trong đó phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” được Ban Chấp hành công đoàn phát động đã phát triển sâu rộng thông qua việc thực hiện lồng ghép với công tác nữ công, công tác vì sự tiến bộ phụ nữ, phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt”, phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc và các cuộc vận động lớn. Nữ cán bộ nhà giáo đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường bằng những việc làm cụ thể như: Tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi, hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp; cuộc thi dạy học tích hợp, liên môn cấp tỉnh, cấp quốc gia; tham gia tích cực các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao. Nhiều chị em trong trường đã không quản ngại khó khăn, phát huy năng lực và sở trường công tác hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp công sức vào việc nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Đồng thời các chị còn phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, làm tốt chức năng của người phụ nữ trong gia đình. Nhiều chị đã thể hiện sự năng động, sáng tạo, đảm đang biết cách tổ chức, sắp xếp công việc gia đình cho phù hợp, khoa học, vừa hoàn thành tốt vai trò của người con, người vợ, người mẹ, vừa là nhân tố giữ gìn, xây dựng truyền thống gia đình với chuẩn mực “ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc bền vững”. Sẵn sàng tham gia các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa trong gia đình, trong khu dân cư. 
Từ những đóng góp thiết thực, có hiệu quả của chị Trang đã góp phần vào thành tích chung của đơn vị. Trường THCS Quảng Chu nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới tặng giấy khen, công đoàn cơ sở nhiều năm được xếp loại vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, được LĐLĐ huyện tặng Giấy khen. Cá nhân chị 5 năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; được chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”, được LĐLĐ tỉnh, UBND tỉnh tặng Bằng khen; nhiều năm liền được Đảng bộ xã Quảng Chu tặng giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,.... Chị là một trong những gương mặt điển hình tiên tiến của huyện Chợ Mới được LĐLĐ tỉnh biểu dương khen thưởng tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2015-2020


Ảnh: Chị Bế Thị Trang nhận khen thưởng tại Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2015-2020

Nhận thức rõ vai trò của người phụ nữ trong gia đình, chị Trang luôn luôn đề ra thời gian và lập kế hoạch cụ thể sao cho vừa làm tốt vai trò làm vợ, làm mẹ vừa là một thành viên mẫu mực trong cơ quan, đơn vị. Với sự nỗ lực, đoàn kết của bản thân và gia đình, gia đình chị đã vinh dự được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu” 03 năm liền, bên cạnh đó việc nuôi con khỏe, dạy con ngoan cũng được chị đặt lên hàng đầu, chính vì thế trong 05 năm học vừa qua con gái chị đã đạt được nhiều giải thưởng cao tại các kỳ thi của huyện, tỉnh tổ chức.
Để đạt được những thành tích nổi bật như trên, bản thân chị đã nhận thức sâu sắc: Đối với việc trường cần phải có tinh thần, trách nhiệm cao trong công việc được giao, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, không ngừng tự học, học hỏi từ bạn bè đồng nghiệp để nâng cao trình độ về chuyên môn nghiệp vụ, chuẩn bị các hồ sơ, sổ sách, các kế hoạch dạy học, kế hoạch bài dạy đầy đủ, có chất lượng và đúng quy định, đúng tiến độ, Có ý thức chấp hành tốt quy chế chuyên môn, tận tụy với công việc. Đối với việc nhà: Người phụ nữ đóng vai trò nòng cốt trong chăm lo đời sống tinh thần của gia đình, vừa là người mẹ mẫu mực, người vợ hiền, người con hiếu thảo; là người giữ lửa, giữ những đức tính quý giá, phẩm chất tốt đẹp, mẫu mực của người phụ nữ Việt Nam: “ Công – dung – ngôn - hạnh”.
Hơn 10 năm gắn bó, cống hiến trong ngành Giáo dục, với tổ chức công đoàn, với rất nhiều bằng khen, giấy khen được các cấp trao tặng, đó chính là sự ghi nhận đóng góp của chị Bế Thị Trang không chỉ riêng cho ngành Giáo dục ở Chợ Mới, mà còn là đóng góp quan trọng cho phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ huyện Chợ Mới. Chị Trang đã xây dựng hình ảnh một người giáo viên mẫu mực, là tấm gương cho các đồng nghiệp và các em học sinh./.

Thùy Trang-Trung tâm VH,TT&TT huyện Chợ Mới