• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
"Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!"

Ngành Y tế với các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2019

Cập nhật lúc 14:00 - 14/11/2019 (GMT +07:00)

Trong niềm vui và tự hào của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2019.  Công đoàn ngành Y tế, các CĐCS, Câu lạc bộ Nữ công trong toàn ngành y tế Bắc Kạn đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa.

Hội thi Trổ tài vào bếp do TTYT huyện Bạch Thông tổ chức

Tối 16/10 Câu Lạc bộ Nữ công 20/10 ngành y tế đã tổ chức Gala Dinner với chủ đề “Gửi lời yêu thương” đến dự có đồng chí Bùi Minh Thanh- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Học- Giám đốc Sở Y tế, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Y tế, Ban Thường vụ công đoàn ngành, lãnh đạo các phòng chức năng  Sở Y tế, lãnh đạo chính quyền, công đoàn 04 đơn vị trực thuộc và 50 chị em hội viên CLB. Sau khi ôn lại truyền thống vẻ vang của người phụ nữ, vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp của chị em đối với gia đình, xã hội đêm Ga la diễn ra với hình thức giao lưu văn hóa, văn nghệ, kết hợp với các trò chơi như: các cặp đôi đoán tên vật dụng trong gia đình qua lời miêu tả, thi hát song ca kết hợp với các màn giao lưu văn nghệ của các đồng chí lãnh đạo ngành, khách mời và hội viên trong CLB, xen kẽ với thưởng thức các món ăn ẩm thực đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc của tỉnh Bắc Kạn. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng các phong trào do Hội LHPN, LĐLĐ tỉnh và Công đoàn ngành y tế phát động, tuy nhiên nó thể hiện sự sáng tạo trong khâu tổ chức cũng như cách thức triển khai, phù hợp với đặc thù công việc của ngành y tế, trên tinh thần lành mạnh, tiết kiệm, hiệu quả, cùng đóng góp kinh phí từ các hội viên, tạo không khí vui vẻ thoải mái, tạo sân chơi lành mạnh cho chị em phụ nữ nhân dịp kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2019.

Ngày 17/10, CĐCS TTYT huyện Bạch Thông tổ chức Cuộc thi  “Trổ tài vào bếp". Với sự tham gia của 6 đội thi đến từ các khoa, phòng, đội, Trạm Y tế các đội được yêu cầu nấu, chế biến các món chính để xem sản phẩm của đội nào ngon, đủ dinh dưỡng, thẩm mỹ cao, đảm bảo ATVSTP và đạt chất lượng hơn. Ngoài thời gian trổ tài chế biến, nấu nướng, các đội còn phải thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình; trong đó nêu bật được ý nghĩa sâu sắc của bữa cơm gia đình. Kết thúc hội thi, Ban Giám khảo đã trao giải nhất cho Đội số 1 (Khoa Truyền nhiễm- Kiểm soát bệnh tật &HIV/AIDS, Khoa Nội tổng hợp, Trạm y tế xã Cao Sơn, Vũ Muộn); Giải Nhì Đội số 6 (Phòng Hành chính-Tổng hợp; Phòng Dân số,  Khoa Nhi, Trạm Y tế xã Cẩm Giàng, Quang Thuận; 01 giải ba cho Đội số 3 (Khoa Dược, Ngoại tổng hợp, Trạm Y tế xã Tân Tiến, Đôn Phong, Hà Vị; và Đội số 4 ( Khoa xét nghiệm- CĐHA, Gây mê hồi sức- Chống nhiễm khuẩn, Trạm y tế xã Mỹ Thanh, Lục Bình, Dương Phong). 02 Giải khuyến khích cho các đội còn lại. Hội thi là dịp để đoàn viên thể hiện tài nấu nướng, tạo sự gắn kết, giao lưu thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên. Cùng ngày đơn vị tổ chức chương trình giao lưu Bóng chuyền hơi với các đơn vị: Đài Phát thanh- TH, Công an huyện Bạch thông.

Cùng với các đơn vị trên các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động với các hình thức như: CĐCS BVĐK tỉnh, TTYT Thành phố, TTYT huyện Na Rì, Văn phòng Sở y tế tổ chức tổ chức gặp mặt tọa đàm để ôn lại lịch sử truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, đánh giá lại những đóng góp của nữ viên chức trong thời gian qua, qua đó lắng nghe tâm tư nguyện vọng, những ý kiến đóng góp và giải đáp những vướng mắc của chị em trong quá trình công tác, đồng thời cũng chia sẻ, an ủi, động viên những chị em gặp khó khăn cuộc sống; khích lệ chị em nỗ lực hơn nữa trong công tác cũng như xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan và tổ chức thi đấu giao hữu bóng chuyền hơi giữa các khoa, phòng, Trạm y tế của đơn vị; Công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, TTYT huyện Ngân Sơn tổ chức Cuộc thi nấu ăn và trình bày mâm cỗ đẹp; CĐCS TT Kiểm nghiệm Thuốc- Mỹ phẩm- Thực phẩm tổ chức đêm Dạ tiệc giao lưu văn nghệ, gặp mặt các thành viên trong gia đình của đoàn viên trong đơn vị; CĐCS TTYT huyện Pác Nặm tổ chức cho toàn thể chị em tham quan di tích lịch sử và học tập kinh nghiệm tại tỉnh Ninh Bình...Tại các đơn vị TT chuyên môn tuyến tỉnh, TTYT các huyện, thành phố còn lại cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Gặp mặt, tặng quà, giao lưu văn nghệ, thể thao với sự tham gia của toàn thể chị em thuộc các khoa, phòng, đội, trạm Y tế. Cùng với các hoạt động trên, các CĐCS đã tặng quà cho nữ CNVCLĐ với tổng số tiền trên 60 triệu đồng.

Có thể nói việc tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay ở ngành y tế Bắc Kạn rất sôi nổi và ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, qua đó đã tạo được sân chơi tinh thần giúp chị em luôn vui, khoẻ, ngày càng phát huy tối đa vai trò của phụ nữ trong công tác cũng như trong hoạt động xã hội. Phấn đấu thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, xây dựng gia đình, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội phụ nữ và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đã đề ra./.

Minh Duyên-Công đoàn ngành Y tế