• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
YÊU THƯƠNG VÀ CHIA SẺ ĐỂ XÂY DỰNG HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH! > ↈ < HÀNH ĐỘNG VÌ THIÊN NHIÊN - TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TA! > ↈ < NƯỚC LÀ TÀI NGUYÊN HỮU HẠN HÃY SỬ DỤNG NƯỚC MỘT CÁCH TIẾT KIỆM, HIỆU QUẢ VÌ MỘT TƯƠNG LAI BỀN VỮNG > ↈ < TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! > ↈ < VÌ SỨC KHỎE CỦA MỌI NGƯỜI, HẠNH PHÚC CỦA MỌI NHÀ - HÃY TRÁNH XA MA TÚY! > ↈ <

Ngành Y tế Bắc Kạn: Bảo đảm chế độ, chính sách đối với người lao động

Cập nhật lúc 16:10 - 05/06/2020 (GMT +07:00)

Trong những năm qua, Công đoàn ngành Y tế và các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc đã phối hợp với chính quyền các cấp triển khai, thực hiện tốt chế độ chính sách, chăm lo đời sống cho đoàn viên, công chức viên chức lao động (CCVCLĐ). Qua đó nâng cao năng lực làm việc, làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Trang phục đảm bảo an toàn cho đoàn viên khi thực hiện nhiệm vụ tại Khoa xét nghiệm- TT CDC

Các cấp công đoàn trong toàn ngành đã tích cực tham gia ý kiến xây dựng nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; tham gia các hội đồng thi đua, khen thưởng, bổ nhiệm, nâng lương, nâng ngạch, giải quyết thôi việc; đóng góp ý kiến sắp xếp nhân sự, tổ chức bộ máy đối với các đơn vị sau sáp nhập theo đúng quy định, phối hợp thực hiện chế độ tiền lương, thưởng, thu nhập tăng thêm, chi trả phụ cấp độc hại, chế độ trực, nghỉ dưỡng sức, công tác phí... 100% các đơn vị trong ngành tổ chức khám sức khỏe định kỳ, đo kiểm môi trường lao động, 100% người lao động làm việc tại các khoa, phòng có các yếu tố nguy hiểm, độc hại hoặc trực tiếp tiếp xúc với các nguồn gây bệnh truyền nhiễm được hưởng chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật. 
Nhân dịp tháng ATVSLĐ hằng năm các đơn vị đã tổ chức căng treo băng zôn, khẩu hiệu, biển báo, biển cấm tại những nơi nguy hiểm, hơn 200 lượt đoàn viên được tham gia diễn tập phòng chống cháy nổ, các đơn vị thực hiện tốt các quy định về quản lý, xử lý chất thải, rác thải y tế, giảm thiểu chất thải nhựa, xây dựng cảnh quan môi trường làm việc xanh- sạch - đẹp; cấp phát trang phục ngành, trang bị bảo hộ lao động cho hơn 1.600 lượt người; phối hợp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trên 1.800 lượt người, kiện toàn mạng lưới an toàn vệ sinh viên... Các hoạt động diễn ra tạo không khí thi đua, gần gũi với người lao động đồng thời nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp uỷ Đảng, chính quyền. 
 Nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân hằng năm, Công đoàn ngành và các CĐCS đều tổ chức thăm và tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Tính riêng trong 5 năm gần đây, các cấp công đoàn đã trao tặng hơn 1.600 suất quà, mỗi suất từ 200.000 - 500.000 đồng. Những năm qua, đời sống vật chất tinh thần của người lao động từ việc làm, nhà ở, ốm đau, đến hiếu hỷ, sinh nhật thường xuyên được quan tâm. Hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi trong toàn ngành với nhiều hoạt động phong phú thiết thực như: Hội thao do công đoàn ngành tổ chức, giao lưu bóng chuyền nam - nữ giữa các đơn vị trong khối thi đua của ngành được tổ chức thường niên do các đơn vị trưởng khối đăng cai, hội diễn văn nghệ, chương trình Gala chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú với hơn 1.200 lượt đoàn viên tham gia. 
Năm 2019, Công đoàn ngành tổ chức Hội thi Tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh- Sạch- Đẹp” trong toàn ngành Y tế: Cuộc thi viết với 168 cá nhân và 34 tập thể tham gia, kết quả có 05 tập thể, 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc được Sở Y tế tặng giấy khen; tại 08 TTYT huyện, thành phố, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp tổ chức hội thi với hình thức sân khấu hóa với hơn 500 viên chức tham gia. Thành lập Đoàn tham gia Hội thi khu vực II do Bộ Y tế tổ chức tại Thái Nguyên đạt giải Khuyến khích toàn đoàn và giải phụ phần thi chào hỏi xuất sắc nhất. Thông qua các hoạt động này tạo không khí vui tươi phấn khởi, tăng tình đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chuyên môn.
Các CĐCS phối hợp với chính quyền triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tập  tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, hội nghị người lao động đạt 100%. Các ý kiến, kiến nghị của người lao động được giải quyết kịp thời, các nội quy, quy chế, thỏa ước lao động tập thể được bổ sung cho phù hợp với thực tế… Hằng năm, các CĐCS đều phối hợp với cơ quan, đơn vị khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, CCVCLĐ đăng ký đi học các lớp đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị. Hiện toàn ngành có 215 người có trình độ trên đại học, 554 người có trình độ đại học; về trình độ lý luận chính trị có 58 người có trình độ cử nhân và cao cấp… Đội ngũ cán bộ y, bác sĩ, nhân viên y tế ngày càng được nâng cao trình độ mọi mặt đã góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế. 
Thời gian tới các CĐCS sẽ tập trung nắm bắt kịp thời tình hình đời sống, việc làm, tăng cường giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan đến người lao động; phối hợp với chính quyền các cấp tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Đẩy mạnh các hoạt động xã hội, tương thân, tương ái trong CNVCLĐ. Tiếp tục tham mưu tạo điều kiện cho CCVCLĐ được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tuyên truyền, vận động, giúp mỗi cá nhân, tập thể nâng cao ý thức trách nhiệm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, cùng toàn ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân./. 

Minh Duyên- Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Bắc Kạn