• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
ↈ < HÀNH ĐỘNG VÌ THIÊN NHIÊN - TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TA! > ↈ < TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! > ↈ

Gương bác sĩ tận tụy, đầy nhiệt huyết với nghề

Cập nhật lúc 21:13 - 21/06/2021 (GMT +07:00)

Sinh năm 1983 với 12 năm gắn bó tại Trung tâm y tế huyện Pác Nặm, bác sĩ Huân là tấm gương tận tụy, đầy nhiệt huyết với nghề. Những nỗ lực của anh đã góp phần cùng tập thể y bác sĩ, nhân viên Trung tâm y tế huyện Pác nặm đạt nhiều thành tích trong công tác khám, chữa bệnh.

Năm 2009, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, bác sĩ trẻ Lộc Văn Huân đã trở về phục vụ tại quê hương. Anh được Trung tâm y tế huyện Pác Nặm tiếp nhận và phân công về Khoa Ngoại sản (nay là khoa Ngoại tổng hợp - Chăm sóc sức khoẻ sinh sản), năm 2011 anh được đơn vị cử đi học bác sĩ chuyên khoa 1 - chuyên ngành Ngoại khoa tại Đại học Y Hà Nội. Với kiến thức học tập tại nhà trường và lòng nhiệt huyết đam mê nghề nghiệp của tuổi trẻ, anh đã cùng tập thể cán bộ của khoa làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Anh luôn tìm tòi học hỏi đồng nghiệp, sáng tạo trong công tác, tham gia và trực tiếp thực hiện nhiều đề tài khoa học. Năm 2016, được sự tín nhiệm của các đồng nghiệp và Ban lãnh đạo đơn vị anh được giao giữ chức vụ Phó trưởng Khoa Ngoại sản, đến tháng 6/2021 anh được bổ nhiệm làm Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp - Chăm sóc sức khoẻ sinh sản.

Là bác sĩ chuyên khoa 1 - chuyên ngành ngoại khoa, trong suốt thời gian công tác, anh luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tính từ năm 2015 đến nay đã thực hiện Điều trị gần 7.000 lượt bệnh nhân, số bệnh nhân khỏi ra viện trên 6.000 lượt, thực hiện hơn 4.000 thủ thuật ngoại và sản, siêu âm cho hơn 30.000 lượt, tham gia phẫu thuật hơn 1.000 trường hợp. Đặc biệt trong gần 2 năm trở lại đây lĩnh vực ngoại và sản của Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm chỉ có 02 bác sĩ phẫu thuật (mổ), nên áp lực công việc lại càng tăng lên, song bác sĩ Huân đã không quản ngại khó khăn, bất kể thời gian nào khi có bệnh nhân là sẵn sàng có mặt để xử lý, nhất là đối với những bệnh nhân cấp cứu. Đối với bệnh nhân, Bác sĩ Huân luôn giữ thái độ nhẹ nhàng, hòa nhã, ân cần thăm hỏi, giải thích tình trạng bệnh rõ ràng, cụ thể, động viên bệnh nhân yên tâm điều trị. Từ đó, nhận được sự đồng tình ủng hộ của người bệnh và gia đình của bệnh nhân.

Bác sĩ Huân thăm khám cho trẻ sơ sinh tại phòng bệnh

Là một trong những cán bộ đi đầu trong công tác nghiên cứu khoa học tại cơ sở với nhiều đề tài do anh làm chủ nhiệm đã được ứng dụng vào thực tiễn, trong đó phải kể đến là đề tài: “Nghiên cứu kiến thức, thái độ thực hành về chăm sóc trước sinh của sản phụ đến đẻ tại Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm”. Qua đề tài đánh giá được những kiến thức của các thai phụ, cách chăm sóc thực hành của các thai phụ về chăm sóc trước khi đi sinh đẻ, nhằm tăng tỷ lệ cho các sản phụ đến khám thai, có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý… cho một thai kỳ khoẻ mạnh; đề tài “Đánh giá kết quả truyền máu tại Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm” được đưa vào thực hiện từ năm 2018 đã có hàng trăm bệnh nhân được truyền máu cấp cứu, cứu sống được nhiều bệnh nhân mất máu cấp, hạn chế chuyển tuyến... Cùng với đó Bác sĩ Huân luôn tích cực tham gia triển khai nhiều kỹ thuật lâm sàng mới, áp dụng vào thực tiễn có hiệu quả. Chỉ đạo tuyến cho tất cả các viên chức của 10 trạm y tế xã như: Hướng dẫn đỡ đẻ thường và đỡ đẻ có cắt khâu tầng sinh môn, sơ cứu ban đầu dấu vết thương phần mềm, cách khám thai, hướng dẫn xử trí các tai biến sản khoa…

Cùng với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, bác sĩ Huân luôn tham gia nhiệt tình với những hoạt động phong trào tại đơn vị, địa phương, như: Trồng hoa, cây cảnh ở khu vực được phân công của khoa để góp phần làm cho môi trường xanh, sạch, đẹp trong khuôn viên bệnh viện; phối hợp cùng các thành viên trong khoa tổ chức nấu cháo tình thương cho các bệnh nhân; hỗ trợ quần áo tã lót cho các sản phụ có hoàn cảnh khó khăn đến sinh con; tặng nạng tập đi cho các bệnh nhân sau mổ gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân; tiết kiệm tiền chi tiêu hàng ngày của bản thân để hỗ trợ mua quần áo cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn khi nằm điều trị tại khoa; tham gia các hoạt động văn hóa thể thể thao do đơn vị, ngành tổ chức, ủng hộ các quỹ nhân đạo, từ thiện, tham gia chi hội thầy thuốc trẻ khám, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân vùng khó khăn trên địa bàn huyện…

Nhận xét về Bác sĩ Huân đồng chí Ma Thị Sao - Bí thư Chi bộ y dược, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Pác Nặm cho biết: “Bác sĩ Huân là người rất nhiệt tình trong công việc, tận tình với bệnh nhân, không kể ngày đêm, có những ngày gần như 24/24 tiếng ở đơn vị để xử lý các trường hợp bệnh nhân cấp cứu, những trường hợp thuộc bệnh nhân ngoại là bác sĩ Huân phải trực tiếp cấp cứu và điều trị. Với đồng nghiệp thì luôn hòa nhã, nêu cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ đồng chí, đồng nghiệp, nhất là những người mới vào nghề để cùng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Miệt mài với công việc, không ngừng đóng góp công sức, trí tuệ cho công tác điều trị chăm sóc sức khỏe nhân dân vì vậy trong những năm qua Bác sĩ Huân luôn được đơn vị đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, được các cấp, các ngành biểu dương khen thưởng. Anh xứng đáng là một tấm gương điển hình về y đức, đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ được đồng nghiệp quý mến, bệnh nhân tin tưởng.

Ngọc Liêm