• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
"Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!" " **************** "Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020)!"

Công đoàn Công ty CP QL&XD GT Bắc Kạn thực hiện tốt công tác chăm lo

Cập nhật lúc 10:14 - 28/05/2020 (GMT +07:00)

Công ty cổ phần quản lý và xây dựng giao thông Bắc Kạn hiện nay đang quản lý gần 500 Km đường bộ trên địa bàn toàn tỉnh, với 99 người lao động đều là đoàn viên công đoàn. Xác định rõ việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích cho đoàn viên là mục đích quan trọng nhất, nhằm tập hợp, thu hút đoàn viên đến với tổ chức công đoàn, là mục tiêu vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Trong những năm qua, Ban Chấp hành Công đoàn luôn chủ động, nắm chắc tình hình hoạt động của từng tổ, bộ phận, đơn vị trực thuộc, nắm bắt tư tưởng, hoàn cảnh để kịp thời động viên, hỗ trợ người lao động.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trai-Chủ tịch công đoàn Công ty tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh Ngọc Trai

Hàng năm, Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị người lao động đảm bảo dân chủ, công khai, thực hiện quyền tham gia bàn bạc, cùng xây dựng những giải pháp tổ chức sản xuất kinh doanh; xây dựng và ký kết Thỏa ước Lao động tập thể; tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động cũng như nghĩa vụ với doanh nghiệp; 100% người lao động được ký Hợp đồng lao động không xác định thời hạn, được bố trí đủ việc làm; Các chế độ tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm xã hội đều được thực hiện tốt, thu nhập ổn định, năm sau cao hơn năm trước. Tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được đông đảo đoàn viên tích cực chủ động hưởng ứng; kịp thời thực hiện khen thưởng và đề nghị khen thưởng các tập thể, cá nhân đoàn viên điển hình, gương người tốt việc tốt.

Với sự giám sát của tổ chức công đoàn, công tác cải thiện điều kiện lao động, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho người lao động được quan tâm chú trọng, 100%  người được tham gia học tập nâng cao trình độ tay nghề, đáp ứng yêu cầu công việc trước mắt và lâu dài, được trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân, phù hợp với vị trí công việc, được khám sức khỏe và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp định kỳ; được học tập, huấn luyện về kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ.

Với tỷ lệ lao động nữ chiếm 50% tổng số lao động và số đông làm việc ở các vị trí trực tiếp có môi trường làm việc khó khăn, vất vả nên Công đoàn luôn quan tâm phối hợp với chuyên môn đề xuất thực hiện tốt nhất chính sách lao động nữ; bố trí việc làm, thời gian lao động phù hợp với quy định của pháp luật và chế độ đối với lao động nữ; tổ chức các hoạt động thiết thực như gặp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10… thăm hỏi, động viên kịp thời lao động nữ khi ốm đau, thai sản; bên cạnh đó công đoàn cũng chăm lo đến thế hệ trẻ là con của người lao động, tổ chức khen thưởng cho các cháu đạt học sinh giỏi các cấp, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà nhân dịp Tết Trung thu.

Công đoàn đề xuất với lãnh đạo công ty đầu tư mới, cải tạo sửa chữa cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động văn hóa - thể thao như sân bóng chuyền, hệ thống âm thanh hội trường…bằng nguồn quỹ phúc lợi của Công ty và của các đơn vị; hiện nay toàn Công ty có 4 sân bóng chuyền hơi, 01 sân bóng bàn; thường xuyên tổ chức các giải thể thao giao lưu nội bộ thu hút đông đảo đoàn viên công nhân lao động tham gia. Đây cũng là hoạt động nâng cao thể chất, gắn kết người lao động trong đơn vị. Hằng năm, công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức cho cán bộ, công nhân viên đi tham quan, nghỉ mát. Bên cạnh việc thực hiện tốt chương trình “Phúc lợi đoàn viên công đoàn”, “Tháng Công nhân”, “Tết sum vầy”, “Mái ấm công đoàn” trong đơn vị, Công đoàn cũng vận động đoàn viên, người lao động ủng hộ các Quỹ từ thiện xã hội, hàng năm ủng hộ giúp đỡ với cộng đồng mỗi năm hàng trục triệu đồng, nhân tố này cũng góp phần tạo nên truyền thống văn hóa tốt đẹp của người lao động trong Công ty.

Thông qua các việc làm cụ thể và thiết thực, Công đoàn đã vun đắp, xây dựng nên lớp người lao động với hình mẫu “ Tận tuy - Trách nhiệm - Văn minh”, tạo dựng văn hóa doanh nghiệp mang đậm bản sắc và thương hiệu của đơn vị duy tu, quản lý đường bộ.

Trong thời gian tới tổ chức Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần quản lý và xây dựng giao thông Bắc Kạn sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, chủ động đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn; tập trung đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; góp phần xây dựng giai cấp công nhân tỉnh nhà ngày càng lớn mạnh.

Nguyễn Ngọc Trai-Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty CP QL&XDGT Bắc Kạn