• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
ↈ < HÀNH ĐỘNG VÌ THIÊN NHIÊN - TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TA! > ↈ < TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! > ↈ

Chủ tịch công đoàn cơ sở tận tụy trong công việc và tích cực phát triển kinh tế gia đình

Cập nhật lúc 15:38 - 19/10/2021 (GMT +07:00)

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân – Chủ tịch công đoàn cơ sở xã Bình Văn, là một cán bộ có uy tín trong cơ quan, đơn vị và nhân dân địa phương. Trong năm 2021 đồng chí đã được cán bộ, công chức cơ quan giới thiệu và nhân dân tín nhiệm bầu là Đại biểu Hội đồng nhân dân xã và được HĐNĐ xã bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Với tinh thần nhiệt huyết và tận tâm với công việc, đồng chí Vân luôn tìm tòi để có sáng kiến mới trong công việc được giao, phát huy vai trò người đảng viên nỗ lực phấn đấu trong mọi hoạt động. Dù ở cương vị nào chị cũng luôn bám sát sự chỉ đạo của ngành dọc cấp trên, tham mưu cho cấp ủy và chính quyền thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội đề ra, xây dựng xã Bình Văn là xã Nông thôn mới từ năm 2018, đến nay xã đang thực hiện nông thôn mới nâng cao.

Với trách nhiệm của một Chủ tịch công đoàn đồng chí luôn gương mẫu thực hiện các phong trào thi đua, cùng BCH vận động cán bộ công chức tham gia đầy đủ các buổi học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Qua đó 100% đoàn viên công đoàn tham gia thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi đoàn viên tại các vị trí công tác đã xác định được trách nhiệm của mình trong việc tu dưỡng rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các hoạt động công đoàn, tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, quyên góp ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện. Kịp thời động viên đoàn viên và người thân trong gia đình đoàn viên cơ quan khi khó khăn, ốm đau, hiếu hỷ, thai sản... Là thủ lĩnh công đoàn, đồng chí thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) trong đơn vị, gắn bó đoàn kết, tạo động lực cùng các đoàn viên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhận thấy, Bình Văn là xã miền núi có điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên rất đa dạng, cho phép phát triển nhiều loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Sau một thời gian tìm hiểu các mô hình ở địa phương và qua tài liệu, sách báo, đồng chí đã bàn bạc cùng chồng lựa chọn phát triển trồng cây lâm nghiệp phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu địa phương, rất gần gũi, thân thuộc đối với mỗi gia đình ở đây. Gia đình đã lựa chọn cây trồng chủ lực là cây hồi. Bằng sự siêng năng, chịu khó cùng cách chăm sóc khoa học, đúng kỹ thuật, những nỗ lực của hai vợ chồng đã được đền đáp xứng đáng. Với  hơn 2 ha rừng hồi đã đem lại thu nhập trong năm hơn 200 triệu  đồng. Gia đình còn mở rộng trồng thêm 0,7ha keo, 0,5ha mỡ hiện nay cây đang trong giai đoạn phát triển.

Đồng chí Vân tranh thủ cùng gia đình thu hoạch hoa hồi

Chúng tôi đã có dịp trực tiếp đến thăm mô hình và được đồng chí tâm sự, chia sẻ: Việc đầu tư phát triển kinh tế gia đình còn hạn chế, chủ yếu là chồng làm, vì bản thân đi làm cả ngày, chỉ tranh thủ thời gian ngoài giờ và ngày nghỉ. Việc phát triển kinh tế gia đình quy mô còn nhỏ, diện tích đất canh tác còn hạn chế, năng suất cây trồng vật nuôi chủ yếu còn mang tính tự cung tự cấp, tình hình dịch bệnh trong thời gian qua còn phức tạp, việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất gặp nhiều khó khăn, hiệu quả kinh tế chưa cao. Mục đích làm kinh tế gia đình chủ yếu là để tạo thêm nhiều sản phẩm, thực phẩm sẵn có và an toàn để cải thiện bữa ăn hàng ngày và đáp ứng những nhu cầu cần thiết cho cuộc sống của gia đình. Bên cạnh đó cũng muốn trải nghiệm bản thân, tìm ra mô hình hiệu quả để nhân rộng, khuyến khích cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên công đoàn, góp sức nhỏ bé của mình trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước, chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Có thể thấy rằng, với cố gắng, nỗ lực của bản thân, đồng chí Vân đã luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, trọng trách của người Chủ tịch công đoàn cơ sở, tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình.

Phạm Thị Thu Hiền – Liên đoàn Lao động huyện Chợ Mới