• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
ↈ < MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022! > ↈ

Các cấp công đoàn ngành Yế Bắc Kạn chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 15:05 - 26/12/2021 (GMT +07:00)

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và sức khỏe, đời sống của người dân; với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế đã chủ động chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chính quyền thực hiện tốt công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân tỉnh.

Với đặc thù của ngành Y tế là lực lượng tuyến đầu chống dịch, đoàn viên, CCVC-LĐ trong ngành làm việc với tần suất, cường độ áp lực công việc cao, đặc biệt là các đơn vị trực tiếp tham gia công tác chống dịch như: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm y tế thành phố, Trung tâm y tế các huyện... nhưng với quyết tâm, đồng lòng của đoàn viên, CCVC-LĐ toàn ngành Y tế đã thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 nhằm kịp thời ngăn chặn và kiểm soát chặt chẽ không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Theo thống kê của ngành Y tế, tính đến 13/10/2021 tại tỉnh có 07 ca bệnh Covid-19 (F0), trong đó 07/07 trường hợp đã được điều trị khỏi. Tổng số liều vắc xin đã được tiêm là: 119.255 liều đạt 65,3% tổng số vắc xin được phân bổ; có 20.125 người được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19... Có được kết quả này là sự đóng góp tích cực của cả hệ thống chính trị và người dân, trong đó các nhân viên Y tế là lực lượng nòng cốt, những chiến sỹ áo trắng, những người luôn tiên phong, xông pha trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm. Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn ngành Y tế đã kịp thời phối hợp có hiệu quả với chuyên môn đồng cấp trong việc bảo đảm chế độ, chính sách và các điều kiện an toàn vệ sinh lao động cho nhân viên y tế. Công đoàn ngành Y tế và các CĐCS đã kịp thời động viên, thăm hỏi và hỗ trợ đoàn viên công đoàn thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát liên ngành, các khu cách ly và điều trị tập trung, 5 đoàn công tác với 85 y, bác sỹ tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh tại tỉnh Bắc Giang và các tỉnh Miền Nam; tiếp nhận, trao tặng và chuyển quà của LĐLĐ tỉnh và Công đoàn Y tế Việt Nam đến các tập thể, cá nhân; tiếp tục vận động đoàn viên công đoàn bằng nhiều hình thức tham gia ủng hộ, cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Các chế độ, chính sách của đoàn viên, CCVC-LĐ được các đơn vị trong ngành thực hiện theo quy định, kịp thời ban hành các quyết định cho đoàn viên, CNVCLĐ hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi nghề, phụ cấp độc hại nguy hiểm, phụ cấp trách nhiệm, chế độ công tác phí, phòng chống dịch Covid- 19... Công đoàn ngành thực hiện ký kết hợp đồng với Công ty bảo hiểm PVI Thái Nguyên mua thẻ bảo hiểm an toàn cho 73 đoàn viên tham gia chống dịch tại các tỉnh phía Nam, rà soát đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ về trang phục bảo hộ và nhu yếu phẩm đối với các Đoàn công tác.

Công đoàn ngành tặng quà Đoàn công tác hỗ trợ thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Các cấp công đoàn ngành Y tế đã nêu cao vai trò trong công tác tuyên truyền và mỗi cán bộ Y tế là tuyên truyền viên tốt nhất để hướng dẫn gia đình mình, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, cộng đồng thực hiện đầy đủ 7 khuyến cáo của Bộ Y tế. Khai báo y tế trực tuyến tại: http://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng công nghệ thông tin: Ncovi, Bluezone, PC-Covid để phát hiện, truy vết các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm; chủ động trấn an người dân và gia đình người bệnh bình tĩnh, nâng cao sức khỏe, đeo khẩu trang đúng cách và hướng dẫn đến cơ sở y tế gần nhất khi có các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm vi rút cúm. Kịp thời quan tâm, động viên lực lượng đoàn viên tham gia tuyến đầu chống dịch.

Có thể nói, những hoạt động trên đã thể hiện vai trò của Công đoàn ngành Y tế cùng đồng hành với chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đoàn viên, CCVC-LĐ ngành Y tế phát huy tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc cùng đồng lòng, đoàn kết, thực hiện thắng lợi đợt thi đua đặc biệt để thể hiện ý chí của cả hệ thống chính trị trong cuộc chiến đấu và quyết tâm chiến thắng đại dịch, bảo đảm an toàn sức khỏe của nhân dân và ổn định kinh tế - xã hội./.

Minh Duyên – Công đoàn ngành Y tế