• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
"Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!" " **************** "Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020)!"

Liên đoàn Lao động huyện Ngân Sơn: Triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2020

Cập nhật lúc 14:10 - 15/01/2020 (GMT +07:00)

Sáng 15/01/2020, Liên đoàn Lao động huyện Ngân Sơn tổ chức tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Quang Chúc-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện; các đồng chí cán bộ công đoàn trong huyện.

Đ/c Đồng Phúc Nghiên-Chủ tịch LĐLĐ huyện (Đứng thứ 2 từ bên trái sang) trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Trong năm 2019, các cấp đoàn huyện Ngân Sơn đã triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, người lao động; thăm hỏi động viên, tặng 332 suất quà cho đoàn viên công đoàn. Liên đoàn Lao động huyện chuyển, trao 27 suất quà tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 8,4 triệu đồng. Công tác tuyên tuyền, vận động được quan tâm thực hiện với hình thức, nội dung phong phú. Vào dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) các công đoàn cơ sở đều có hoạt động ý nghĩa để chào mừng, nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức gặp mặt, toàn đàm, giao lưu văn nghệ trong đội ngũ cán bộ công đoàn. Công tác củng cố, kiện toàn Ban chấp hành công đoàn cơ sở được kịp thời; việc chấm điểm, đánh giá xếp loại công đoàn cơ sở được thực hiện nghiêm túc. Năm 2019 có 52/63 (tỷ lệ 82,5%) công đoàn cơ sở được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Quang Chúc-Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã thông tin về tình hình CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trong toàn tỉnh, đồng thời khẳng định, năm qua các cấp công đoàn trong toàn tỉnh đã tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, quan tâm thực hiện các chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, tích cực chăm lo tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên người lao động, trong đó có sự đóng góp tích cực của các cấp công đoàn và đoàn viên công đoàn trong huyện Ngân Sơn. Đồng chí Đinh Quang Chúc nhấn mạnh, trong thời gian tới các cấp công đoàn phải tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động; chủ động đề xuất, phối hợp với người sử dụng lao động khám sức khỏe cho người lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng các sự kiện quan trọng của tỉnh, đất nước, đặc biệt là thi đua lập thành tích cao chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức tốt Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ…

Nhân dịp này, Đồng chí Đinh Quang Chúc đã trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho 02 tập thể, 03 cá nhân; Liên đoàn Lao động huyện trao Giấy khen cho 04 tập thể 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn; trao giấy khen chuyên đề “Giỏi việc nước-Đảm việc nhà” cho 05 cá nhân.

Ngọc Liêm