• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!

LĐLĐ thành phố Bắc Kạn: Khởi công xây nhà "Mái ấm Công đoàn"

Cập nhật lúc 14:12 - 29/07/2020 (GMT +07:00)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020), chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Sáng ngày 28/7/2020, tại tổ 9 phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp với Chi hội OTOFUN Bắc Kạn tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “ Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Ma Văn Huy - Đoàn viên công đoàn, giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn. Dự Lễ khởi công có sự tham dự của các đại biểu đại diện LĐLĐ tỉnh, UBND thành phố, phường Phùng Chí Kiên; thành viên Chi hội OTOFUN Bắc Kạn; cán bộ công đoàn thành phố Bắc Kạn.

 Khởi công xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn"

Đồng chí Ma Văn Huy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ không có việc làm ổn định, bản thân là lao động chính trong gia đình nhưng đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Trong thời gian qua, Liên đoàn Lao động thành phố Bắc Kạn đã vận động hỗ trợ được 82 triệu đồng, trong đó các nhà hảo tâm và đoàn viên Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, Công đoàn trường Tiểu học Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn hỗ trợ được 52 triệu đồng, Chi hội OTOFUN Bắc Kạn hỗ trợ 30 triệu đồng. Căn nhà xây dựng sẽ có diện tích sử dụng là 50m2, và dự kiến hoàn thành trong khoảng thời gian 50 ngày.             

Đây là căn nhà đầu tiên từ chương trình “Mái ấm Công đoàn” do Liên đoàn Lao động thành phố đứng ra vận động các nguồn lực hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn có hoàn cành đặc biệt khó khăn trên địa bàn nhằm chia sẻ kịp thời những khó khăn của CNVCLĐ cho đoàn viên và người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Xuân Thùy- Liên đoàn Lao động  thành phố Bắc Kạn