• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
ↈ < HÀNH ĐỘNG VÌ THIÊN NHIÊN - TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TA! > ↈ < TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! > ↈ

Không tham gia đánh bạc dưới mọi hình thức, nhất là cá độ bóng đá, đánh bạc trực tuyến

Cập nhật lúc 16:54 - 25/06/2021 (GMT +07:00)

Đây là nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 3784/UBND-NCPC ngày 23/6/2021 về phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến đánh bạc, cá độ bóng đá.

Thực hiện Công điện số 03/CĐ-BCA-V01 ngày 04/6/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá trong thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá Châu Âu và Nam Mỹ; vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á có đội tuyển Việt Nam tham gia, UBND tỉnh yêu cầu:

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố tuyên truyền, quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân không tham gia đánh bạc dưới mọi hình thức, nhất là cá độ bóng đá, đánh bạc trực tuyến; cảnh báo các hệ lụy, hậu quả, tác hại của tệ nạn đánh bạc để mọi công dân biết, nâng cao ý thức phòng, tránh các hành vi vi phạm liên quan đến đánh bạc, cá độ.

Theo chức năng, nhiệm vụ, các sở, ban, ngành tiếp tục duy trì thực hiện Quy chế phối hợp phòng, chống vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn ban hành kèm theo Quyết định số 12/2017/QĐ-UBND ngày 18/5/2017 của UBND tỉnh. UBND các huyện, thành phố chỉ đạo triển khai đến các phòng, ban, ngành, các xã, phường, thị trấn theo phân cấp quản lý.

Giao Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo các hệ lụy, hậu quả của các tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn cờ bạc, cá độ nói chung, nạn cá độ bóng đá và game đánh bạc online trên Internet nói riêng đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và Nhân dân biết; vận động Nhân dân tăng cường giúp đỡ lực lượng Công an thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, kịp thời thông báo đến cơ quan chức năng các đối tượng có biểu hiện đánh bạc, cá độ bóng đá để xử lý theo quy định. Tăng cường huy động lực lượng nắm tình hình liên quan đến đánh bạc, cá độ bóng đá trên địa bàn. Thực hiện nghiêm công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm liên quan đến loại tệ nạn này để xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, nhằm răn đe tội phạm, góp phần giáo dục, phòng ngừa chung. Tổ chức tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố. Khẩn trương điều tra, phối hợp Viện Kiểm sát, Tòa án các cấp truy tố, xét xử nghiêm minh theo quy định của pháp luật các đối tượng trong các vụ án cờ bạc, cá độ bóng đá để răn đe, phòng ngừa tội phạm.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo các Chi nhánh ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh tăng cường rà soát nghiệp vụ, kịp thời phát hiện, báo cáo các nghi vấn liên quan đến hoạt động đánh bạc, cá độ bóng đá. Phối hợp với Công an tỉnh trong các vụ án, vụ việc liên quan đến hoạt động đánh bạc, cá độ bóng đá.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn tỉnh thường xuyên rà soát, kịp thời phát hiện, cung cấp thông tin và phối hợp với lực lượng Công an xử lý các trường hợp lợi dụng thuê bao Internet để tổ chức đánh bạc trực tuyến trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn: https://backan.gov.vn/