• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
"Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng công nhân năm 2022"-----“Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”-----“Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid - 19”

Gặp mặt cán bộ công đoàn Ngành Y tế qua các thời kỳ và đoàn viên tiêu biểu

Cập nhật lúc 15:36 - 11/11/2019 (GMT +07:00)

Ngày 28/7, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn 24/8/1949-24/8/2019) Công đoàn ngành Y tế tổ chức gặp mặt cán bộ công đoàn ngành y tế qua các thời kỳ và đoàn viên công đoàn tiêu biểu.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Đình Học, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy biên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo và các phòng chức năng Sở Y tế; lãnh đạo công đoàn ngành y tế qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa IV, Chủ tịch Công đoàn cơ sở và 19 đoàn viên công đoàn tiêu biểu được lựa chọn từ các công đoàn cơ sở.

Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Công đoàn Việt Nam, quá trình hình thành phát triển của Công đoàn tỉnh Bắc Kạn và công đoàn ngành Y tế tỉnh từ khi thành lập đến nay.  Có thể khẳng định trong suốt chiều dài lịch sử, đồng hành với sự phát triển của đất nước, Công đoàn Việt Nam đã chứng tỏ là tổ chức duy nhất, có đủ bản lĩnh và năng lực đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Nhiều thế hệ cán bộ, đoàn viên, người lao động đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, góp phần viết nên trang sử hào hùng dựng nước, giữ nước của dân tộc, của giai cấp công nhân và tổ chức CĐVN, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng và Nhân dân.

Ngay sau khi Sở Y tế được thành lập, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, công đoàn ngành y tế cũng được thành lập đề chỉ đạo và tổ chức các hoạt động trong công chức, viên chức, người lao động toàn ngành. Hơn 22 năm xây dựng, trải qua 4 kỳ đại hội,đến ngày 31/5/2019, toàn ngành có 18 công đoàn cơ sở, với 1.985 ĐVCĐ, trong đó, có 01 tiến sĩ, 10 BsCK cấp II, 124 Thạc sĩ, BsCK cấp I. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ sự phối hợp công tác của Ban Giám đốc, công đoàn ngành Y tế Bắc Kạn đã đồng hành cùng đội ngũ công chức, viên chức ngành lao động hăng say học tập, lao động, nghiên cứu và có những đóng góp to lớn trong  thành tựu đạt được trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân mà ngành Y tế đã đạt được. Tổ chức công đoàn không ngừng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng, có đủ trí tuệ, bản lĩnh để đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Trong bài phát biểu của mình, đồng chí Nguyễn Đình Học, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bắc Kạn. Đồng chí khẳng định những kết quả ngành y tế đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân có sự đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn. Đồng chí thông tin thêm về tình hình công tác y tế, thành tựu y tế của tỉnh nhà trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, bên cạnh làm tốt nhiệm vụ là người đại diện bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, tổ chức công đoàn cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, chính trị, tuyên truyền để đoàn viên công đoàn yên tâm công tác, hăng say học tập, nghiên cứu, có trách nhiệm cao trong công việc, phát huy trí tuệ, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Để ghi nhận những công lao đóng góp của các cá nhân đối với phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có quyết định tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho các cá nhân, nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam. Trong đó, Công đoàn Ngành Y tế có 2 cá nhân được trao tặng là đồng chí Ma Thị Sao, Chủ tịch và Đồng chí Hoàng Thị Duyến, Ủy viên BCH Công đoàn TTYT huyện Pác Nặm.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng Kỷ niệm chương cho đồng chí Ma Thị Sao và đồng chí Hoàng Thị Duyến

Việc tổ chức gặp mặt cán bộ công đoàn ngành y tế qua các thời kỳ và đoàn viên công đoàn tiêu biểu là hoạt động có ý nghĩa, góp phần động viên, kích lệ đoàn viên công đoàn ngành y tế tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trên mọi lĩnh vực, mọi vị trí công tác.

Đàm Trung-Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bắc Kạn