• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội X Công đoàn tỉnh Bắc Kạn, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028 ------------- Kỷ niệm 112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2023)---------------Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6)----------------Ngày Đại dương thế giới (08/6)-------- 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2023)--------------- Ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6)--------------- Ngày gia đình Việt Nam 28/6-------------- Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023)----------Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hoà khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm-------------Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc! -------- Công đoàn Việt Nam là tổ chức của người lao động, do người lao động, vì người lao động!-----------------Xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh là trách nhiệm của toàn xã hội!---------Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!-----------Các cấp công đoàn hăng hái thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!---------“Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid - 19”-------"

Đại hội điểm Công đoàn cơ sở Trường THCS Bắc Kạn, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Cập nhật lúc 10:15 - 06/03/2023 (GMT +07:00)

       Chiều ngày 03/3/2023, tại Hội trường lớn trường THCS Bắc Kạn, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường THCS Bắc Kạn long trọng tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động thành phố Bắc Kạn chọn làm điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội CĐCS trực thuộc trên địa bàn thành phố.

       Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Triệu Thị Thu Hà - Uỷ viên Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh, Thành uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Bắc Kạn; đồng chí Đinh Thị Hiền Thương, Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bắc Kạn; đồng chí Nguyễn Thị Thái Hà - Bí thư đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Tham dự còn có các đồng chí trong Ban thường vụ LĐLĐ thành phố và 64 đồng chí là Chủ tịch (Phó Chủ tịch) công đoàn cơ sở trực thộc LĐLĐ thành phố.

       Trong nhiệm kỳ qua, với nhiều biến động phức tạp của đại dịch Covid-19 đã tác động đến đời sống, việc làm, thu nhập, tâm tư, tình cảm của đại bộ phận công nhân, viên chức, lao động nói chung và hoạt động Công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động của CĐCS nói riêng. Dưới sự lãnh đạo của Cấp ủy, sự phối hợp chặt chẽ của Ban Giám hiệu nhà trường. Sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Trường THCS Bắc Kạn luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Hằng năm, CĐCS Trường THCS Bắc Kạn luôn thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động về chế độ tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, BHYT, BHXH của cán bộ, viên chức … Trong nhiệm kỳ qua đã có 237 lượt đoàn viên được xét nâng lương thường xuyên, 32 lượt đoàn viên được xét nâng lương trước thời hạn và không để xảy ra khiếu nại, thắc mắc nào của đoàn viên về việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên và người lao động như thăm hỏi, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân các ngày lễ lớn của đất nước với số tiền trên 600 triệu đồng; Tặng 14 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 5 triệu đồng; Tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn tích cực tham gia ủng hộ các quỹ xã hội, nhân đạo, từ thiện như: Quỹ khuyến học; Quỹ Vì người nghèo; Quỹ nhân đạo; Quỹ bảo trợ trẻ em; Quỹ đền ơn đáp nghĩa; Tết vì người nghèo; Ủng hộ phòng chống Covid-19, lũ lụt đồng bào miền trung…Tổng số tiền ủng hộ các loại quỹ trong nhiệm kỳ là trên 185 triệu đồng.

          Với những nỗ lực, cố gắng và những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ vừa qua, tập thể Ban Chấp hành CĐCS Trường THCS Bắc Kạn đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen, LĐLĐ Thành phố tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn.

         Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Triệu Thị Thu Hà - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đánh giá cao những kết quả Công đoàn trường THCS Bắc Kạn đã đạt được trong hoạt công đoàn nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị Công đoàn trường THCS Bắc Kạn cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho đoàn viên và người lao động; thực hiện tốt vai trò là người đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Chủ động phối hợp với chuyên môn tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức được tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp trong giảng dạy để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước và đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện,...

/upload/images/nam-2023/thang-3.2023/2.-dh-diem-thcs-bac-kan.anh.jpg

Ảnh. Đ/c Triệu Thị Thu Hà - Chủ tịch LĐLĐ thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

          Với tinh thần Đại hội "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển", Đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 5 đồng chí; bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên. Ban chấp hành công đoàn đã họp phiên thứ nhất và bầu đồng chí Tráng Hoàng Dung tái cử giữ chức Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Bắc Kạn, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

                                                    Xuân Thùy – LĐLĐ thành phố Bắc Kạn