• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
NHIỆT LIỆT HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2021! *********************** Tháng công nhân năm 2021: “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển” *********************** Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021: “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên”.

Công đoàn ngành GD&ĐT: Sơ kết công tác công đoàn học kì I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2020 -2021

Cập nhật lúc 08:27 - 09/03/2021 (GMT +07:00)

Sáng ngày 06/3/2021, tại Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn, Công đoàn ngành đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn học kì I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2020 -2021. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành, UBKT Công đoàn ngành và cán bộ chủ chốt các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Quang cảnh Hội nghị

Trong học kỳ I năm học 2020 - 2021, Công đoàn ngành và các công đoàn cơ sở đã tập trung triển khai thực hiện các nội dung chương trình, kế hoạch đã đề ra. Nổi bật là công tác phối hợp vận động đoàn viên tham gia ý kiến vào dự thảo văn kiện và tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp; phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị CBCC,VC năm học 2020-2021; tổ chức đăng ký, ký kết giao ước thi đua; vận động đoàn viên, CBNG&LĐ tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ do Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tổ chức; thăm hỏi hỗ trợ nhà giáo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; chăm lo đời sống đoàn viên nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021... Các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn đều được triển khai thực hiện, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn trong đơn vị. 
Hội nghị cũng chỉ ra những hạn chế của hoạt động công đoàn học kỳ I, đó là: Ở một số đơn vị, công đoàn chưa chủ động đổi mới, chưa có nhiều hoạt động, chủ yếu tập trung ở nội dung thăm hỏi, hiếu hỷ; một số đơn vị chưa thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo, đặc biệt là báo cáo quyết toán tài chính năm 2020. Nguyên nhân của hạn chế được xác định là do hoạt động của BCH công đoàn có nơi, có lúc còn thiếu chủ động, chưa dành thời gian thỏa đáng cho hoạt động công đoàn; người đứng đầu chưa quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành.
Hội nghị đã thảo luận và xác định nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II, đó là: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội công đoàn cấp mình và cấp trên. Rà soát, điều chỉnh, bổ sung các nhiệm vụ và tổ chức thực hiện đảm bảo sát với tình hình thực tiễn; tuyền truyền về cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, phối hợp tổ chức tốt các hoạt động nhân các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh trong năm 2021; tiếp tục tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; lựa chọn giới thiệu gia đình CBNG&LĐ tiêu biểu để đề nghị LĐLĐ tỉnh biểu dương khen thưởng; tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo sức khoẻ, an toàn cho CBNGNLĐ...

Nguyễn Duy Tuyên - Công đoàn ngành GD&ĐT Bắc Kạn