• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
YÊU THƯƠNG VÀ CHIA SẺ ĐỂ XÂY DỰNG HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH! > ↈ < HÀNH ĐỘNG VÌ THIÊN NHIÊN - TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TA! > ↈ < NƯỚC LÀ TÀI NGUYÊN HỮU HẠN HÃY SỬ DỤNG NƯỚC MỘT CÁCH TIẾT KIỆM, HIỆU QUẢ VÌ MỘT TƯƠNG LAI BỀN VỮNG > ↈ < TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! > ↈ < VÌ SỨC KHỎE CỦA MỌI NGƯỜI, HẠNH PHÚC CỦA MỌI NHÀ - HÃY TRÁNH XA MA TÚY! > ↈ <

CĐ ngành GD&ĐT Bắc Kạn: Kiểm tra đánh giá chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở

Cập nhật lúc 07:49 - 23/07/2020 (GMT +07:00)

Trong các ngày từ 01/7 đến 07/7/2020, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành kiểm tra đánh giá chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở năm học 2019-2020 tại 06 công đoàn cơ sở trực thuộc, gồm: Công đoàn Trường THPT chuyên Bắc Kạn, Công đoàn THPT Bắc Kạn, Công đoàn THPT Chợ Mới, Công đoàn THCS-THPT Yên Hân (Chợ Mới), Công đoàn Trung tâm GDTX-GDHN tỉnh, Công đoàn Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh. Dự và làm việc cùng Đoàn kiểm tra, ngoài các đồng chí trong Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra công đoàn cơ sở còn có đại diện lãnh đạo cấp ủy, lãnh đạo chính quyền của 06 đơn vị.

Kiểm tra tại Công đoàn THCS-THPT Yên Hân ngày 02/7/2020

Kết quả kiểm tra tại 06 đơn vị cho thấy: Trong năm học 2019-2020, các đơn vị đều xây dựng  kế hoạch hoạt động và bám sát để tổ chức thực hiện hiệu quả, nổi bật là phối hợp với chuyên môn làm tốt công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động; khám sức khỏe, duy trì việc thăm hỏi, hiếu hỉ, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tích cực, chủ động tham gia công tác quản lý đơn vị, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp; tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua, các đợt tuyên truyền nhân dịp các sự kiện, các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của ngành; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát theo chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn… Các hoạt động của công đoàn đều nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và sự phối hợp hiệu quả từ chuyên môn đồng cấp.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại các đơn vị được kiểm tra, Công đoàn ngành đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế đề nghị các đơn vị cần quan tâm, rút kinh nghiệm để thời gian tới thực hiện được tốt hơn đó là: Việc duy trì sinh hoạt ban chấp hành, sinh hoạt tổ công đoàn, nâng cao chất lượng kiểm tra công đoàn, nâng cao chất lượng các văn bản do công đoàn cơ sở ban hành, việc bổ sung quy chế chi tiêu nội bộ công đoàn cơ sở và một số nội dung liên quan đến nghiệp vụ kế toán công đoàn.

Kết quả thẩm định, chấm điểm công đoàn và UBKT đến thời điểm kiểm tra 06/06 đơn vị đều đạt trên 90 điểm, đạt Hoàn thành Tốt nhiệm vụ trở lên.

Phan Tuệ-Công đoàn ngành GD&ĐT Bắc Kạn