• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
ↈ < MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022! > ↈ

Các cấp công đoàn ngành Y tế thăm, tặng quà Tết Trung thu cho các con của đoàn viên công đoàn, tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam

Cập nhật lúc 08:33 - 23/09/2021 (GMT +07:00)

Tiếp nối chủ đề và hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”. Các cấp công đoàn ngành Y tế đã phối hợp cùng chính quyền đồng cấp tổ chức các hoạt động thiết thực thăm, tặng quà Tết Trung thu cho các con của viên chức, đoàn viên công đoàn, tham gia Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.
Trong bối cảnh dịch Covd-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam, cùng chung sức với cả nước hướng về Miền Nam, 54 viên chức, đoàn viên công đoàn ngành Y tế tỉnh Bắc Kạn đã lên đường tham gia Đoàn nhân lực tăng cường hỗ trợ chống dịch Covid- 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Nhằm kịp thời quan tâm, động viên các gia đình, con của viên chức, đoàn viên công đoàn đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. Công đoàn ngành Y tế phối hợp với các phòng, ban của Công đoàn Y tế Việt Nam, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh thống kê danh sách các cháu từ 16 tuổi trở xuống là con cán bộ y tế đang tăng cường chống dịch Covid-19  tại các tỉnh phía Nam. Đồng thời, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp cùng Chính quyền đồng cấp tổ chức các hoạt động thiết thực, quan tâm đến các gia đình, thăm hỏi, động viên, tặng quà trẻ em là con của viên chức, đoàn viên công đoàn đang tham gia 03 Đoàn công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. 

Theo đó, có 54 trẻ em là con của viên chức, đoàn viên công đoàn, tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương đã được nhận quà trong dịp Tết Trung thu mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ mỗi suất trị giá 150.000 đồng. Trước đó, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã có công văn số 308/CĐYT ngày 16/9/2021 về việc tặng khoá học Super Master Class giá trị 3 triệu đồng/khóa, cho con cán bộ y tế trực tiếp tham gia chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam. 

Công đoàn cơ sở TTYT huyện Chợ Đồn thăm, tặng quà tại gia đình đoàn viên đang tham gia PCD Covid- 19 tại TP HCM

Ngoài các phần quà được hỗ trợ trên các Công đoàn cơ sở cũng đã phối hợp cùng chính quyền đồng cấp tổ chức đến thăm gia đình, tặng quà các cháu là con của đoàn viên tham gia tuyến đầu chống dịch, thăm hỏi các cháu có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, khen thưởng các cháu có thành tích cao trong học tập, thi đỗ Đại học; 100% các đơn vị thực hiện việc tặng quà, chi hỗ trợ cho các cháu thiếu nhi là con của đoàn viên trong đơn vị mỗi suất quà trị giá từ 100.000- 200.000đồng. 
Đây là một trong những hoạt động tích cực của các CĐCS trong ngành Y tế tỉnh, góp phần chăm lo, động viên tinh thần cho đội ngũ y, bác sĩ đang tích cực tình nguyện tham gia phòng chống dịch, đem lại sức khỏe cho nhân dân và bình an cho đất nước.

Minh Duyên – Công đoàn ngành y tế