• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
NHIỆT LIỆT HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2021! *********************** Tháng công nhân năm 2021: “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển” *********************** Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021: “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên”.

Thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp để chăm lo cho NLĐ tốt hơn

Cập nhật lúc 08:35 - 29/10/2020 (GMT +07:00)

Ngày 28.10, Liên đoàn Lao động TPHCM phối hợp với Viện Công nhân và Công đoàn tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề "Sự lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước".

Nội dung buổi tọa đàm lần này nhằm lấy đóng góp ý kiến cho dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sắp tới, đồng thời chuẩn bị cho việc sửa đổi Luật Công đoàn Việt Nam trình Quốc hội xem xét.

Buổi tọa đàm ngày 28.10

Ông Nhạc Phan Linh - Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn cho biết, thời gian vừa qua, vai trò của cấp ủy và tổ chức Đảng trong doanh nghiệp đã được khẳng định, góp phần tích cực nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh, chăm lo quyền lợi người lao động. Có tổ chức Đảng hoạt động trong doanh nghiệp, ngoài việc bảo đảm lợi ích công nhân, còn thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo giáo dục tư tưởng, nhận thức cho công nhân, lao động trong việc tuân thủ kỷ luật lao động, ý thức xây dựng doanh nghiệp.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Hiền - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy các Khu chế xuất và Khu công nghiệp TPHCM, những năm trước, việc thành lập các tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là việc không mấy dễ dàng vì tư tưởng còn e ngại của các chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã sẵn sàng phối hợp với Đảng bộ quận huyện để thành lập Chi bộ trong công ty cũng như tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, người lao động là đảng viên tham gia sinh hoạt định kỳ.

"Nhờ đó, công tác phát triển Đảng, thành lập chi bộ trong các loại hình doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh", bà Bích Hiền cho hay.

Tại buổi tọa đàm, ông Nhạc Phan Linh cũng gợi mở một số nội dung để các đại biểu chia sẻ thêm về những thuận lợi và khó khăn và đề xuất trong quá trình sinh hoạt của Đảng bộ, chi bộ tại các cơ sở.

Buổi tọa đàm là dịp để các đại diện công đoàn cơ sở, chủ tịch công đoàn chia sẻ kinh nghiệm của mình để tìm ra những cách làm hay cũng như các hạn chế để khắc phục trong sinh hoạt của chi bộ, chi ủy tại doanh nghiệp trong và ngoài nhà nước. Mục đích là nhằm nâng cao chất lượng của đảng viên, nâng cao và kết nạp thêm được nhiều đảng viên trong lực lượng công nhân hiện nay góp phần xây dựng tổ chức công đoàn, tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh.

Nguồn: ANH TÚ (https://laodong.vn/)