• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
ↈ < HÀNH ĐỘNG VÌ THIÊN NHIÊN - TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TA! > ↈ < TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! > ↈ

Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Kạn tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho đoàn viên, người lao động

Cập nhật lúc 09:16 - 24/11/2021 (GMT +07:00)

Chiều 19/11/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội, Sở Lao động Thương binh và xã hội tổ chức tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho trên 150 Công nhân lao động Công ty TNHH May công nghiệp Bắc Kạn.

Tư vấn pháp luật trực tiếp tại xưởng may, nơi làm việc của CNLĐ

Tại buổi tuyên truyền, công nhân lao động được báo cáo viên của LĐLĐ tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh phổ biến các nội dung liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động được quy định trong Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội.

Tại đây, nhiều câu hỏi, vướng mắc của người lao động liên quan đến chế độ bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, hợp đồng lao động, chế độ ốm đau, thai sản, quyền lợi khi tham gia Công đoàn… đã được báo cáo viên tư vấn, giải đáp kịp thời.

Đây là hoạt động thiết thực, giúp công nhân lao động nắm được nhiều thông tin mới về chế độ chính sách; từ đó có thể bảo vệ quyền lợi cho bản thân, hiểu và tuân thủ pháp luật.

Đinh Ngọc Cường - Ban Công tác cơ sở LĐLĐ tỉnh