• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 105 năm Ngày Cách mạng Tháng Mười Nga (07/11/1917- 07/11/2022)------------Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)-------Kỷ niệm 202 năm Ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820- 28/11/2022)---------Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam--------- Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23/11)------------ Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam -------------- kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt (23/11/1922- 23/11/2022)--------------- Đồng chí Võ Văn Kiệt - nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta! ----------Đồng chí Võ Văn Kiệt - người chiến sĩ cách mạng kiên trung, suốt đời phấn đấu vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của Nhân dân!----------“Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid - 19”-------"

Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn thực hiện tháng Công nhân, tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động

Cập nhật lúc 22:36 - 31/05/2022 (GMT +07:00)

Năm 2022, tháng công nhân có chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động có chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu các rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”. Để triển khai có hiệu quả các chủ đề trên, Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các công đoàn cơ sở thành viên thực hiện tuyên truyền để người lao động nắm được chủ đề, mục đích, ý nghĩa, các hoạt động của tháng công nhân, tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động chủ động tích cực tham gia.

Triển khai hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, với các hoạt động trọng tâm “Cảm ơn người lao động”, ngày 24/5/2022, Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao thi đấu bóng chuyền hơi với Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) và Công đoàn Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Bắc Kạn với mong muốn tạo sự gắn kết hơn nữa giữa các đơn vị trên địa bàn tỉnh và trong cán bộ, đoàn viên, người lao động của Công ty. Chương trình đã được tổ chức thành công, tạo không khí cởi mở, tươi vui, tăng cường tình đoàn kết trong cán bộ, CNVC 3 đơn vị. Cũng tại chương trình, Công đoàn PC Bắc Kạn khen thưởng cho 16 đoàn viên công đoàn đã có thành tích tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Đồng chí Bùi Mạnh Dũng - Chủ tịch Công đoàn công ty thăm hỏi, động viên đoàn viên công đoàn

Cũng trong dịp này, Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn đã đến làm việc Điện lực Pác Nặm, Điện lực Chợ Đồn là các đơn vị trực tiếp sản xuất để gặp mặt, thăm nắm tâm tư, nguyện vọng, giải đáp những ý kiến, vướng mắc của người lao động, tặng quà thăm hỏi tập thể và các cá nhân đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trao quà cho các nhóm công nhân đang công tác tại hiện trường. Qua tiếp xúc, đoàn viên công đoàn các đơn vị đã có nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi thẳng thắn, các ý kiến chủ yếu liên quan đến trang bị bảo hộ, dụng cụ cho người lao động được tiếp thu và chuyển cho những bộ phận liên quan để giải đáp.

Các hoạt động hướng về người lao động hành động về an toàn vệ sinh lao động nhằm tăng cường các biện pháp giảm thiểu các rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn đã phối hợp tổ chức huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động cho toàn thể cán bộ, công nhân viên thuộc nhóm 3,4 quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ. Để thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 bảo vệ sức khỏe người lao động, Công đoàn Công ty phối hợp với Chuyên môn thường xuyên tuyên truyền đến người lao động không chủ quan, lơ là, chủ động phòng chống và thích ứng an toàn để sản xuất. Công đoàn Công ty giao nhiệm vụ cho các công đoàn trực thuộc phối hợp với chuyên môn tổ chức ít nhất 01 hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ trong công nhân viên chức lao động để “Cảm ơn người lao động”.

Với nhiều hoạt động hướng về đoàn viên công đoàn trong “Tháng Công nhân” “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”, Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn luôn là cầu nối vững chắc để tập thể người lao động đoàn kết, gắn bó thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Nguyễn Thị Hải - Công ty Điện lực Bắc Kạn