• /upload/images/slide/bk5.jpg
  • /upload/images/slide/bk4.jpg
  • /upload/images/slide/bk3.jpg
  • /upload/images/slide/bk2.jpg
  • /upload/images/slide/bk1.jpg
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
Menu
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
TỈNH BẮC KẠN
congdoanbackan.org.vn
ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH!

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Tổ chức thành công Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi - thanh lịch năm 2020

Cập nhật lúc 15:35 - 13/11/2020 (GMT +07:00)

Trong các ngày 05, 07 và tối 10/11/2020, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Công đoàn cơ sở, Chi Hội Điều dưỡng Bệnh viện tổ chức thành công Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi - thanh lịch năm 2020.

Tham dự Hội thi có 178 thí sinh đến từ các khoa, phòng của Bệnh viện. Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi bắt buộc: Lý thuyết, thực hành, ứng xử tình huống, năng khiếu. Phần thi lý thuyết với 60 câu hỏi trắc nghiệm các thí sinh phải trả lời những kiến thức liên quan về: chuyên môn điều dưỡng cơ bản, bệnh học và chăm sóc người bệnh theo chuyên khoa, chuẩn đạo đức nghề nghiệp, kiến thức xã hội liên quan đến nghề nghiệp, quy định về quản lý chất thải y tế...

Được lựa chọn từ những thí sinh cao điểm nhất trong phần thi lý thuyết, 37 thí sinh có số điểm cao nhất tham gia phần thi thực hành, tại phần thi này các thí sinh phải trải qua 5 trạm bắt buộc là các quy trình kỹ thuật: rửa tay thường quy, truyền dịch tĩnh mạch, thay băng thường quy, kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn, cố định gãy xương cẳng chân. Các thí sinh đều thể hiện sự thuần thục trong các thao tác chuyên môn, sự ân cần, nhẹ nhàng hỏi thăm, hướng dẫn người bệnh trong mỗi tình huống.

Trải qua 2 phần thi Ban tổ chức đã lựa chọn được 10 thí sinh xuất sắc tham dự vòng thi chung kết với nội dung trả lời các tình huống xảy ra trong thực tế gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công việc hàng ngày, thể hiện năng khiếu của mình bằng một loại hình nghệ thuật đồng thời trình diễn trang phục tự chọn.

Lãnh đạo BVĐK tỉnh và Công đoàn ngành trao Giải cho 02 thí sinh đạt Giải Nhì

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Triệu Thị Dung-  Điều dưỡng Khoa Cấp cứu; giải Nhì cho 02 thí sinh: Nông Thị Hương- Điều dưỡng Khoa Ngoại Tổng hợp và Lương Thị Nụ- Điều dưỡng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc; Ban tổ chức cũng đã trao 03 giải Ba, 04 giải khuyến khích và 04 giải phụ cho các thí sinh.

Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi - thanh lịch do Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức đã tạo ra phong trào thi đua học tập phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp ứng xử của các điều dưỡng viên, hộ sinh, kỹ thuật viên cũng như thầy thuốc ở bệnh viện, hướng tới mục tiêu chăm sóc người bệnh toàn diện góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn./. 

 Minh Duyên – Công đoàn ngành Y tế