25 Tháng Tám 2019 11:34 SA Nhiệt liệt chào mừng 70 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949 - 24/8/2019)!
Home > TRAO ĐỔI - KINH NGHIỆM - ĐỊNH HƯỚNG - GƯƠNG ĐIỂN HÌNH

Công đoàn thành phố Bắc Kạn với việc phát huy dân chủ ở cơ sở

Xác định vai trò quan trọng của Công đoàn trong việc triển khai và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, những năm qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Bắc Kạn luôn tập trung chỉ đạo các CĐCS triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.Đến nay có thể khẳng định cơ bản việc thực hiện quy chế dân chủ(QCDC) trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thành phố đã trở thành nề nếp và đạt hiệu quả thiết thực.


CNVLĐ tỉnh Bắc Kạn tích cực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Năm 2019 là năm nước rút có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016-2020), năm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2019) và kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949-24/8/2019), cũng là năm cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và các cấp công đoàn trong tỉnh tập trung đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội IX Công đoàn tỉnh Bắc Kạn và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh phát động phong trào thi đua năm 2019 "Chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam" trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp công đoàn với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thực hiện hiệu quả các công trình, phần việc công đoàn - Chào mừng 90 năm Công đoàn Việt Nam đồng hành cùng đất nước”.


Các cấp công đoàn tỉnh Bắc Kạn: Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Năm 2019 là năm tổ chức công đoàn cả nước chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2019). Đây là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với CNVCLĐ và tổ chức công đoàn cả nước. Các cấp công đoàn trong tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm động viên khích lệ tinh thần, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động.


Công đoàn trường Mầm non Ngọc Phái - Nơi đoàn viên gửi gắm niềm tin

Những năm qua, Công đoàn trường Mầm non Ngọc Phái đã tích cực trong việc tuyên truyền giáo dục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ giáo viên, người lao động qua đó đã gắn kết cán bộ đoàn viên đoàn kết đồng lòng nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ năm học đề ra.


Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn chú trọng chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn

Chăm lo cho đời sống đoàn viên, CBNG&LĐ từ những việc thiết thực, là phương châm của Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn. Trong năm học 2018-2019 này, phương châm đó tiếp tục được thực hiện bằng những việc làm hết sức cụ thể.


Công tác xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở ngoài quốc doanh

Đến tháng 6/2019, toàn tỉnh có 731 công đoàn cơ sở, với gần 19 nghìn đoàn viên công đoàn. Trong những năm qua, công tác xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở ngoài quốc doanh được Liên đoàn Lao động tỉnh xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong tổ chức hoạt động công đoàn...


Đổi mới tổ chức hoạt động Công đoàn

Thời gian qua, Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã đổi mới tổ chức hoạt động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.


CÔNG ĐOÀN TỈNH BẮC KẠN NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH

Hòa chung trong không khí thi đua của tổ chức Công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và tổ chức Công đoàn Việt Nam.


ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC CHĂM LO ĐỜI SỐNG, BẢO VỆ QUYỀN LỢI HỢP PHÁP CHÍNH ĐÁNG CỦA ĐOÀN VIÊN, CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG

Hiện nay, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đang trực tiếp quản lý, chỉ đạo 8 LĐLĐ huyện, thành phố, 2 công đoàn ngành và 731 công đoàn cơ sở với trên 21 nghìn đoàn viên.


CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC KẠN VỚI CÔNG TÁC ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG HỌC VẤN, TAY NGHỀ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Là đơn vị quản lý vận hành lưới điện, kinh doanh điện năng trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Kạn, Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn hiện có trên 500 đoàn viên, công nhân viên chức lao động.


Các tin khác:
Tin Nổi Bật