22 Tháng Chín 2019 3:28 CH Công đoàn Việt Nam đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, vì sự phát triển bền vững của đất nước!
Home > TRAO ĐỔI - KINH NGHIỆM - ĐỊNH HƯỚNG - GƯƠNG ĐIỂN HÌNH

Trưởng ban nữ công tâm huyết với công việc

Chị Đỗ Thị Hường- Chánh Văn phòng, Phó Chủ tịch công đoàn, Trưởng ban nữ công Kho bạc Nhà nước Bắc Kạn luôn tâm huyết với việc tham mưu, tạo điều kiện để chị em phụ nữ trong đơn vị có đủ điều kiện học tập và vươn lên trong công việc, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Giải thể thao kỷ niệm 29 năm Ngày thành lập hệ thống KBNN (01/4/1990 - 01/4/2019) và Ngày truyền thống ngành KBNN.

Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Bắc Kạn có 8 công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc với 139 đoàn viên, trong đó đoàn viên nữ là 75 người (chiếm 55,3%). Hằng năm, với vai trò là Trưởng ban Nữ công công đoàn cơ sở KBNN Bắc Kạn, chị Đỗ Thị Hường đã cùng BCH công đoàn cơ sở KBNN Bắc Kạn có ý kiến với chuyên môn bố trí, sắp xếp lao động nữ phù hợp với trình độ, năng lực nghiệp vụ chuyên môn từng người, tạo điều kiện thuận lợi cho chị em được tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ, tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra của ngành. Kết quả, trong 05 năm qua đã có 625 lượt chị em được tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, bồi dưỡng kế toán trưởng, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo quản lý, kiến thức quản lý nhà nước chương trình chuyên viên, chuyên viên chính; 25 lượt chị em được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn đại học, thạc sĩ. Bên cạnh đó, chị Hường còn tích cực tham mưu đề xuất với BCH Công đoàn và lãnh đạo cơ quan trong công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm cán bộ nữ. Số nữ cán bộ được quy hoạch, bổ nhiệm các vị trí quản lý lãnh đạo ở cấp phòng và tương đương ngày càng được nâng lên.

Bên cạnh đó, chị Đỗ Thị Hường luôn quan tâm đến công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho lao động nữ; phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của ngành tuyên truyền sâu rộng các tiêu chí người phụ nữ Việt Nam, vận động nữ cán bộ công chức phấn đấu đạt chuẩn người phụ nữ trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước. Chỉ đạo các Ban nữ công Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức tập huấn về nâng cao năng lực, lồng ghép giới trong giáo dục kỹ năng sống thông qua giáo dục giới, giáo dục sức khỏe sinh sản; vận động 100% cán bộ công chức trong độ tuổi sinh con ký cam kết thực hiện chính sách DSKHHGĐ... Vì vậy trong những năm qua, tại đơn vị không có cán bộ công chức vi phạm sinh con thứ 3 trở lên. Chị Hường luôn động viên nữ cán bộ, công chức trong đơn vị tích cực tham gia đóng góp các quỹ nhân đạo, từ thiện, tính từ năm 2013 đến nay số tiền chị em ủng hộ các quỹ đạt hơn 125 triệu đồng. Vận động được 25 lượt chị em tham gia hiến máu nhân đạo do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động. Thường xuyên quan tâm thăm hỏi động viên bản thân CBCC và người thân gia đình cán bộ khi ốm đau, gia đình có việc hiếu, hỷ.

Không chỉ tạo điều kiện cho chị em nữ công chức học tập để hoàn thành nhiệm vụ, với vai trò là Phó Chủ tịch công đoàn, Trưởng ban Nữ công, chị Đỗ Thị Hường còn đưa ra nhiều đề xuất để chị em phụ nữ tham gia nhiều hoạt động khác của tổ chức công đoàn, như phong trào “Văn minh văn hóa nghề Kho bạc” “Cán bộ, công chức Trung thành - Sáng tạo - Tận tụy - Gương mẫu”,  ”Xanh - sạch - đẹp”, “Xây dựng cơ quan, đơn vị văn hoá và ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả”.

Để hoạt động công đoàn luôn đi liền với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, chị Đỗ Thị Hường đã tham mưu với BCH Công đoàn, lãnh đạo đơn vị tích cực, chủ động tuyên truyền, vận động nữ công chức trong đơn vị đi đầu trong cải cách thủ tục hành chính, đổi mới quy trình giao dịch, giảm những quy định thủ tục không cần thiết trong các hoạt động nghiệp vụ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khách hàng đến giao dịch.

Cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, vai trò cán bộ nữ công đoàn, chị Đỗ Thị Hường còn thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ, tổ chức cuộc sống gia đình hòa thuận, hạnh phúc, nuôi dạy con ngoan. học hành tiến bộ. gia đình hàng năm đều đạt gia đình văn hóa. Với những nỗ lực, đóng góp trong công tác chuyên môn cũng như hoạt động nữ công, những năm qua chị Đỗ Thị Hường được Bộ Tài chính, Kho bạc Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận thành tích và tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Đặc biệt năm 2019, chị vinh dự nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với danh hiệu nữ công công đoàn tiêu biểu toàn quốc./.

Vũ Việt Hải, KBNN Bắc Kạn

Các bài mới:
Các bài khác: