25 Tháng Tám 2019 11:25 SA Nhiệt liệt chào mừng 70 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949 - 24/8/2019)!
Home > TRAO ĐỔI - KINH NGHIỆM - ĐỊNH HƯỚNG - GƯƠNG ĐIỂN HÌNH

NỮ CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN XUẤT SẮC, GIỎI CHUYÊN MÔN

                                                 Lê Thị Hương Giang - LĐLĐ huyện Chợ Mới

“Nhiệt tình, trách nhiệm, tác phong làm việc khoa học, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”, đó là nhận xét chung của đồng nghiệp khi nói đến chị Hoàng Thị Hòa - Chủ tịch Công đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Mới, Bắc Kạn.

Năm 1998 chị học xong lớp Sơ cấp sư phạm Mầm non, ra trường làm giáo viên hợp đồng dân lập giảng dạy tại trường mầm non Yên Đĩnh. Năm 2001 chị vừa làm vừa theo học lớp Trung cấp sư phạm mầm non tại trường cao đẳng cộng đồng Bắc Kạn, đến năm 2004 được tuyển dụng viên chức, năm 2015 được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Yên Đĩnh, được tập thể suy tôn bầu làm Ủy viên BCH Công đoàn nhà trường. Trong thời gian công tác tại trường, chị Hòa đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tháng 3/2006 Chị được điều động làm chuyên viên phụ trách bậc học mầm non tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Mới. Trong nhiều năm qua, chị không ngừng học hỏi đồng nghiệp, tự tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu để tự nâng cao kiến thức và chủ động trong công tác chuyên môn, đồng thời tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Năm 2006 chị vừa làm vừa theo học lớp Đại học đến năm 2010 chị đã tốt nghiệp Đại học sư phạm chuyên ngành Mầm non, khóa học 2006 - 2010 tại Trường Đại học sư phạm Thái nguyên. Với đặc thù công tác chuyên môn, chị đã tích cực tham mưu cho Lãnh đạo cơ quan tổ chức nhiều hoạt động phong trào của ngành cũng như tổ chức các Hội thi cho bậc học mầm non cấp huyện và tham gia cấp tỉnh đạt kết quả cao như: Hội thi “Giáo viên dạy giỏi”, “Cán bộ quản lý giỏi”, “Nhân viên nuôi dưỡng giỏi”, “Bé khỏe bé đẹp”, “Bé tập làm nội trợ”, “Thi tự làm đồ dùng đồ chơi phục vụ giảng dạy”, thi “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, có nhiều sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn như sáng kiến: “Một số gải pháp chỉ đạo các trường xây dựng môi trường hoạt động cho trẻ mầm non”; “Giải pháp chỉ đạo tổ chức ngày hội, ngày lễ trong trường mầm non”; “Một số giải pháp chỉ đao các trường mầm non thực hiện chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”.

Với công việc chuyên môn bận rộn nhưng chị luôn quan tâm, gần gũi anh chị em trong cơ quan cũng như các giáo viên, học sinh trong ngành, năm 2006 chị được tín nhiệm bầu làm Ủy viên BCH Công đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Mới, đến năm 2012 được bầu làm Ủy viên BCH Công đoàn ngành Giáo dục huyện và đến năm 2015 chi được bầu làm Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục huyện, đến tháng 7 năm 2017 Công đoàn ngành Giáo dục huyện giải thể, chị được bầu làm Chủ tịch Công đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ mới nhiệm kỳ 2017-2022.

Công tác công đoàn kiêm nhiệm do vậy Chị luôn sắp xếp công việc chuyên môn, tích cực chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, cán bộ, giáo viên, người lao động và tham gia các hoạt động phong trào. Đây cũng là lý do để Đại hội Công đoàn Huyện lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 - 2022 bầu chị làm Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ huyện với số phiếu tín nhiệm cao.

Chị luôn trăn trở, tìm tòi sáng tạo những cách làm sao cho hoạt động của công đoàn luôn đổi mới, hấp dẫn, có hiệu quả thực chất. Các hoạt động thăm hỏi, động viên khi đoàn viên ốm đau, gia đình có việc hiếu, hỉ được công đoàn thực hiện kịp thời. Chị cùng với Ban Chấp hành Công đoàn ngành và công đoàn phòng còn duy trì thường xuyên việc tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết thiếu nhi, Tết trung thu; trợ cấp cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp “Tháng công nhân”, Tết Nguyên đán. Chị đã cùng các cấp công đoàn huyện vận động đoàn viên, cán bộ, giáo viên, người lao động hỗ trợ 126.000.000 đồng, thăm hỏi 576 lượt đoàn viên, hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho giáo viên Nông Thị Đối, Trường Mầm non Nông Hạ và giáo viên Sằm Thị Kim, Trường mầm non Chợ Mới. Cùng với đó chị tham mưu với chuyên môn tổ chức nghỉ mát tập trung trong dịp hè để thắt chặt sự đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động, giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên người lao động được nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động sau một năm học vất vả.

Bên cạnh đó chị còn tích cực tham gia đóng góp các ý kiến hữu ích khi tham gia các hội đồng thi đua khen thưởng, bình xét thu nhập tăng thêm, hội đồng nâng bậc lương cũng như mạnh dạn bảo vệ cho người lao động trong các cuộc họp với lãnh đạo Phòng liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, giáo viên trong ngành. Chị cũng thường xuyên đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, vận động đoàn viên, cán bộ, giáo viên trong ngành tích cực phát huy sáng kiến, đổi mới phương pháp giảng dạy, tham gia các cuộc thi giáo viên dạy giỏi hằng năm đạt nhiều giải cao.

Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác, với tác phong làm việc khoa học của Chủ tịch công đoàn, chị Hoàng Thị Hòa đã góp phần đưa hoạt động công đoàn đảm bảo thực chất và hiệu quả, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của tổ chức công đoàn huyện, nhiều năm liền Công đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Mới được LĐLĐ huyện tặng Giấy khen, LĐLĐ tỉnh Bằng khen.

Bản thân chị Hoàng Thị Hòa cũng liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Bộ Giáo dục tặng Bằng khen và đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen của vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Các bài mới:
Các bài khác: