22 Tháng Chín 2019 3:13 CH Công đoàn Việt Nam đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, vì sự phát triển bền vững của đất nước!
Home > LĐLĐ TỈNH

Sơ kết 1 năm chương trình thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh

Sáng ngày 19/3/2019 tại Hội trường Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành sơ kết 1 năm thỏa thuận hợp tác về Chương trình chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên, CBCC, VC & người trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Dự Hội nghị có đồng chí Vi Văn Nghĩa, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Tôn, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cùng các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh, Ban giám đốc trung tâm, công đoàn ngành Giáo dục & đào tạo, Y tế; các đồng chí trưởng, phó các phòng ban của hai đơn vị.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2018 là năm đầu tiên hai bên thực hiện thỏa thuận hợp tác về chương trình chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, CBCC, CV, người lao động trên địa bàn tỉnh. Tại Hội nghị hai bên đánh giá kết quả thực hiện chương trình thỏa thuận hợp tác năm 2018 và đưa ra phương hướng nhiệm vụ thực hiện chương trình thỏa thuận hợp tác năm 2019. Thực hiện theo chương trình thỏa thuận hợp tác Liên đoàn Lao động tỉnh có văn bản đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố thực hiện việc khám sức khỏe, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho CB, CC, CV, người lao động theo quy định, đồng thời chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp xây dựng kế hoạch, tổ chức khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho CBCC, VC, người lao động hàng năm. Phối hợp làm đầu mối tổ chức, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác khám sức khỏe tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Trong năm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã thực hiện đúng các nội dung đã ký kết, giảm 10% chi phí khám lâm sàng tổng quát theo các chuyên khoa, siêu âm, nội soi tai mũi họng (theo giá niêm yết); cử bác sĩ có trình độ chuyên cao thực hiện khám theo hợp đồng, tư vấn sức khỏe và hướng điều trị cho từng người sau khi khám; lập hồ sơ cho tất cả CBCC, VC và người lao động khi thực hiện khám sức khỏe theo quy đinh, báo cáo kết quả khám cho từng đơn vị theo hợp đồng, kèm theo chi tiết sức khỏe từng CBCC, VC và người lao động. Đảm bảo các điều kiện về thiết bị, bác sỹ chuyên khoa để tiến hành khám sức khỏe định kỳ theo quy định. Kết quả, năm 2018 Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã khám sức khỏe định kỳ cho 1.929 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động của 43 đơn vị, với tổng số tiền cán bộ, công nhân viên chức, người lao động được hưởng lợi là 27.668.000đ.

Chương trình thỏa thuận đã mang lại lợi ích thiết thực nhiều hơn cho người lao động là đoàn viên công đoàn, tạo sự khác biệt rõ nét so với người lao động chưa là đoàn viên công đoàn.

Đinh Ngọc Cường

Các bài mới:
Các bài khác: