25 Tháng Tám 2019 11:26 SA Nhiệt liệt chào mừng 70 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949 - 24/8/2019)!
Home > CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN

Trung tâm Y tế Thành phố Bắc Kạn: Tổ chức Hội thi tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh- Sạch- Đẹp”

Với mục đích thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, nắm vững và hiểu biết kiến thức, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế. Thực hiện Kế hoạch của ngành Y tế Bắc Kạn về tổ chức Hội thi sân khấu hóa cấp cơ sở tại các đơn vị có chức năng khám chữa bệnh trong toàn ngành; ngày 08/6/2019 CĐCS Trung tâm Y tế Thành phố phối hợp tổ chức hội thi tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh- Sạch- Đẹp”.

 Đến dự hội thi có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố Bắc Kạn, Công đoàn ngành Y tế, lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế và toàn thể viên chức, đoàn viên công đoàn của đơn vị. Tham dự Hội thi có 06 đội thi được chia theo cụm với 60 thí sinh đến từ các khoa, phòng và Trạm Y tế xã, phường trực thuộc đơn vị. Tại hội thi các đội trải qua các phần thi bắt buộc: Chào hỏi- kiến thức- ứng xử- tiểu phẩm. Trong phần thi chào hỏi các đội giới thiệu về đơn vị, thành viên tham gia, nêu các hoạt động của đơn vị đã triển khai về Quy tắc ứng xử thông qua hình thức: Thơ, ca, hò, vè, kịch.. Phần thi kiến thức đại diện các đội trả lời câu hỏi trắc nghiệm những kiến thức bao gồm sự hiểu biết của viên chức y tế về: Ch thị 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về “Đy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Luật Bảo hiểm Y tế; Luật khiếu nại; Luật t cáo; Luật cán bộ, công chức năm 2008; Luật viên chức năm 2010; Luật khám bệnh, chữa bệnh năm 2009; Luật phòng chống tham nhũng năm 2005; Bộ Luật lao động; Luật Công đoàn; Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Nghị quyết 20-NQ/TW và Nghị quyết 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương;  Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về Kế hoạch triển khai thực hiện “Đi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; Kế hoạch triển khai cơ sở y tế “Xanh- Sạch- Đẹp”; Thông tư 07/2014/TT-BYT ngày 24/02/2014 quy định về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế với các gói câu hỏi ngẫu nhiên trong ngân hàng câu hỏi theo quy định của Bộ Y tế. Phần thi tự luận (ứng xử) và tiểu phẩm với chủ đề tập trung vào những vấn đề, sự việc, tình huống mà hiện nay xã hội đang quan tâm diễn ra trong các cơ sở khám chữa bệnh, ca ngợi, biểu dương việc thực hiện tốt,  phê phán những biểu hiện chưa đúng trong văn hoá giao tiếp, những biểu hiện tiêu cực.

Trải qua các phần thi Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội số 5 gồm các đơn vị (Trạm Y tế Phường Sông Cầu, Chí Kiên, Xuất Hóa, Dương Quang); 01 giải Nhì cho đội số 03 đến từ (Khoa Khám bệnh, Khoa Liên chuyên khoa, Cấp cứu hồi sức tích cực và chống độc); 01 giải Ba cho đội số 01 đến từ (Phòng Hành chính tổng hợp; Kế hoạch nghiệp vụ; Khoa Truyền nhiễm-Kiểm soát bệnh tật &HIV/AIDS; Khoa ATTP-YTCC- Dinh dưỡng).

 

Đc Chủ tịch công đoàn ngành Y tế trao Giải tại hội thi

Đây là Hội thi cấp cơ sở đầu tiên được tổ chức, 08 đơn vị còn lại đã xây dựng Kế hoạch và sẽ tổ chức hội thi xong trong tháng 6/2019 hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2019)./.

Minh Duyên

Các bài mới:
Các bài khác: